Đây là món ăn không chỉ ngon miệng, thanh mát mà còn rất dễ làm.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Nộm gà dưa chuột chống ngán cho Tết
– 250g thịt ức gà
– 30ml rượu sake; 500ml nước
Cho dưa chuột:
– 2 quả dưa chuột; 15g vừng rang; 1 tép tỏi, mài nhỏ; 15ml dầu vừng; Muối và hạt tiêu vừa đủ; Xì dầu
>>>>>Xem thêm: Thịt bò xào hành ăn kèm bún ngon ơi là ngon
Cách làm:
Bước 1: Cho nước và rượu sake vào đun sôi. Cho ức gà vào luộc trong 5 phút. Tắt bếp, đậy vung, ngâm gà trong nước nóng khoảng 10 phút.
Bước 2: Vớt gà ra, để nguội bớt sau cho đó vào tủ lạnh cho nguội hoàn toàn bằng nhiệt độ phòng.
– Trong một bát nhỏ, trộn tỏi, dầu vừng.
Bước 3: Lấy gà ra khỏi tủ lạnh, xé nhỏ.
Bước 4: Trong một bát lớn, cho dưa chuột thái lát, gà, hạt vừng, hỗn hợp tỏi dầu vừng. Đảo đều, thêm muối, hạt tiêu, ít xì dầu rồi thưởng thức.
Tìm hiểu thêm: Không cần phải ra ngoài mua đồ ăn sáng, dạy bạn một công thức nấu ăn, cân bằng dinh dưỡng và ngon miệng chỉ trong 10 phút
Món nộm gà dưa chuột này đảm bảo sẽ chống ngán rất tốt cho ngày Tết hoặc các bữa cơm nhiều đạm.
>>>>>Xem thêm: Thịt bò xào hành ăn kèm bún ngon ơi là ngon
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món nộm gà dưa chuột!