Nóng hổi bát hủ tiếu cho ngày cuối thu

Nóng hổi bát hủ tiếu cho ngày cuối thu

Nếu bạn nhớ ẩm thực miền trong, hãy tự tay làm bát hủ tiếu tôm thịt thưởng thức tại gia.

Nguyên liệu: (cho 4 người ăn)

Bạn đang đọc: Nóng hổi bát hủ tiếu cho ngày cuối thu

– 0,5 kg xương lợn

– 12 con tôm tươi, bóc vỏ, bỏ đường chỉ đen, giữ lại vỏ để đun nước dùng

– 1 con mực khô

– 1 ít tôm khô

– 1 thìa canh nước mắm

– 1 thìa muối

– 1 gói sợi hủ tiếu

– Thịt xá xíu (xem cách làm tại đây)

– Hành phi

– Xà lách

– Cần tây

– Tỏi

Nóng hổi bát hủ tiếu cho ngày cuối thu

Cách làm:

Chần sợi hủ tiếu trong nước sôi rồi vớt ra để ráo trong rá.

Nóng hổi bát hủ tiếu cho ngày cuối thu

Đổ nước vào một nồi to, ngập khoảng ¾ nồi rồi đun sôi. Thả xương, mực khô, tôm khô vào nồi nước. Nêm thêm 1 thìa muối và 1 thìa canh nước mắm.

Nóng hổi bát hủ tiếu cho ngày cuối thu

Bóc vỏ, bỏ đường chỉ đen ở tôm. Rửa sạch vỏ tôm rồi thả vào nồi nức. Cho những con tôm vừa bóc vào nước lạnh với ½ thìa muối vào cho vào tủ lạnh.

Rửa sạch, thái cần thành từng miếng dài khoảng 5 cm. Băm tỏi.

Vừa làm vừa nếm thử nước dùng. Sau đó vớt xương, mực, tôm ra bát. Hớt bọt ở nồi nước rồi cho tôm tươi vào luộc vài phút rồi vớt ra.

Tìm hiểu thêm: Cuối tuần, gợi ý hơn 10 mâm cơm nhà tươm tất, lạ miệng chiêu đãi chồng con

Nóng hổi bát hủ tiếu cho ngày cuối thu

Nóng hổi bát hủ tiếu cho ngày cuối thu

Cho hủ tiếu, cần, xá xíu, tỏi, hành phi vào bát. Chan nước dùng vào bát rồi thưởng thức nóng.

Nóng hổi bát hủ tiếu cho ngày cuối thu

Nóng hổi bát hủ tiếu cho ngày cuối thu

>>>>>Xem thêm: Nếu canh quá mặn, “nấu loãng với nước” là cách làm ngu ngốc nhất! Đầu bếp dạy bạn 5 bí quyết, hương vị có thể nhạt mà không cần thêm nước

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *