Nếu bạn nhớ ẩm thực miền trong, hãy tự tay làm bát hủ tiếu tôm thịt thưởng thức tại gia.
Nguyên liệu: (cho 4 người ăn)
Bạn đang đọc: Nóng hổi bát hủ tiếu cho ngày cuối thu
– 0,5 kg xương lợn
– 12 con tôm tươi, bóc vỏ, bỏ đường chỉ đen, giữ lại vỏ để đun nước dùng
– 1 con mực khô
– 1 ít tôm khô
– 1 thìa canh nước mắm
– 1 thìa muối
– 1 gói sợi hủ tiếu
– Thịt xá xíu (xem cách làm tại đây)
– Hành phi
– Xà lách
– Cần tây
– Tỏi
Cách làm:
Chần sợi hủ tiếu trong nước sôi rồi vớt ra để ráo trong rá.
Đổ nước vào một nồi to, ngập khoảng ¾ nồi rồi đun sôi. Thả xương, mực khô, tôm khô vào nồi nước. Nêm thêm 1 thìa muối và 1 thìa canh nước mắm.
Bóc vỏ, bỏ đường chỉ đen ở tôm. Rửa sạch vỏ tôm rồi thả vào nồi nức. Cho những con tôm vừa bóc vào nước lạnh với ½ thìa muối vào cho vào tủ lạnh.
Rửa sạch, thái cần thành từng miếng dài khoảng 5 cm. Băm tỏi.
Vừa làm vừa nếm thử nước dùng. Sau đó vớt xương, mực, tôm ra bát. Hớt bọt ở nồi nước rồi cho tôm tươi vào luộc vài phút rồi vớt ra.
Tìm hiểu thêm: Lạ miệng sushi bảy màu
Cho hủ tiếu, cần, xá xíu, tỏi, hành phi vào bát. Chan nước dùng vào bát rồi thưởng thức nóng.
>>>>>Xem thêm: Trà hoa quả chua ngọt cực thanh mát trong mùa hè, lưu ý một điểm khi làm để không bị đắng