Nướng gà bằng nồi chiên không dầu làm sao để tránh tình trạng chín ngoài sống trong, món ăn thấm vị nên biết mẹo này

Nướng gà bằng nồi chiên không dầu làm sao để tránh tình trạng chín ngoài sống trong, món ăn thấm vị nên biết mẹo này

Để tránh mắc một số sai lầm khi nướng bằng nồi chiên không dầu, bạn nên tham khảo một số bí kíp dưới đây.

Với sự trợ giúp của nồi chiên không dầu, việc nấu nướng của chị em đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Đặc biệt với những món cần nhiều công sức như gà nướng nay trở nên vô cùng đơn giản. Nhưng làm sao khi làm món gà nướng để thành phẩm được vàng, ngon, chín và không bị khô, bạn có thể tham khảo một số mẹo dưới đây:

Bạn đang đọc: Nướng gà bằng nồi chiên không dầu làm sao để tránh tình trạng chín ngoài sống trong, món ăn thấm vị nên biết mẹo này

Cách ướp, nướng gà ngon bằng nồi chiên không dầu:

– Trước tiên, phải chọn gà ngon, cân nặng vừa phải.

Nướng gà bằng nồi chiên không dầu làm sao để tránh tình trạng chín ngoài sống trong, món ăn thấm vị nên biết mẹo này

– Ướp dầu ăn, gia vị (1 muỗng đường, 1 muối, 1 muỗng ớt bột, 1/2 bột ngọt, 1 dầu ăn, 1 mật ong, sả và tỏi băm nhuyễn xong trộn đều lên, tẩm ướp vào gà), để tủ lạnh càng lâu càng tốt, ít nhất là ướp 3-4 tiếng, nếu để qua đêm càng tốt.

– Để tránh tình trạng gà vàng ngoài và trong chưa chín, ở khâu set nhiệt độ của nồi chiên rất quan trọng:

Nướng gà bằng nồi chiên không dầu làm sao để tránh tình trạng chín ngoài sống trong, món ăn thấm vị nên biết mẹo này

Cho gà vào nồi: Lần đầu để 180 độ trong vào 20 phút.

Lần hai giảm xuống 135-140 độ cho 10 phút tiếp theo

Lần ba để 90 độ trong 10 phút.

– Xen giữa mỗi lần, kéo ra quét nhẹ lớp dầu ăn, mật ong, nước ướp gà dư ra.

Tìm hiểu thêm: Tôm đừng chỉ chế biến theo công thức đơn điệu nữa, làm cách này tôm ngọt quyện với nước sốt siêu thơm ngon

Nướng gà bằng nồi chiên không dầu làm sao để tránh tình trạng chín ngoài sống trong, món ăn thấm vị nên biết mẹo này

Thành phẩm là món gà nướng vừa thấm gia vị, vừa mềm ngọt, vừa có màu đẹp.

Nướng gà bằng nồi chiên không dầu làm sao để tránh tình trạng chín ngoài sống trong, món ăn thấm vị nên biết mẹo này

Nướng gà bằng nồi chiên không dầu làm sao để tránh tình trạng chín ngoài sống trong, món ăn thấm vị nên biết mẹo này

>>>>>Xem thêm: Dù chiên với loại thịt nào, bạn cũng không nên cho trực tiếp vào nồi, hãy học cách làm đúng để thịt mềm và ngon

Pha nước chấm gà gồm: 2 thìa muối, 1,5 thìa tiêu, 1 thìa ớt bột, 1/2 thìa đường, xíu bột ngọt, lá chanh, sả, ớt băm nhỏ và nửa miếng chanh.

Nguồn ảnh: Hong Nho

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *