Món mì tương đen có cách chế biến khá đơn giản và hương vị thơm ngon khó ai có thể cưỡng lại nổi.
Không chỉ mê phim mà nhiều bạn trẻ còn phải lòng ẩm thực Hàn Quốc, trong đó có món mì tương đen. Ở nhà nghỉ dịch cày phim mà có bát mì tương đen để thưởng thức thì còn gì bằng. Nếu cũng đang thèm món này, bạn có thể làm ngay tại nhà và đây là công thức:
Bạn đang đọc: Ở nhà mà vẫn muốn thưởng thức bát mì tương đen ngon như trong phim Hàn, thử ngay cách làm siêu đơn giản này
Cách làm món mì tương đen ngon tại nhà.
Nguyên liệu:
Mì sợi Jajangmyeon 400 gr
Sốt tương đen Hàn Quốc 100 ml
Bột khoai tây 30 gr
Thịt ba chỉ heo 300 gr
Củ cải trắng 200 gr
Trứng gà 3 quả
Bí ngòi 200 gr
Khoai tây 200 gr
Hành tây 200 gr
Dưa chuột 300 gr
Dầu thực vật 45 ml
Gia vị
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu
Củ cải, bí ngòi, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt cỡ hạt lựu. Để khoai tây được đẹp mắt hơn mà có thể ngâm với nước muối sau khi cắt để hạn chế thâm.
Hành tây bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch, cắt hạt lựu lớn hơn một chút.
Dưa leo rửa sạch, ngâm nước muối loãng rồi thái chỉ.
Trứng gà luộc chín, lột vỏ.
Thịt ba chỉ mua về đem rửa sạch với nước, nếu cần thiết có thể rửa nước muối loãng rồi để ráo. Thái thịt thành những miếng nhỏ cỡ hạt lựu, ướp sơ với bột nêm để thịt được thấm hơn.
Xào thịt và các nguyên liệu
Nên sử dụng chảo chống dính, có lồng chảo sâu tầm 5 cm, đợi chảo nóng rồi cho dầu thực vật (khoảng 15ml), đợi dầu nóng già thì cho thịt vào đảo đều trong khoảng 4 – 5 phút. Khi thịt chín, ngả sang màu nâu và hơi cháy cạnh thì múc bớt lượng mỡ thừa trong chảo ra.
Tiếp đến trút củ cải vào xào trong khoảng 1 phút thì thêm khoai tây, hành tây và bí ngòi vào cùng. Sau xào thêm 3 – 4 phút cho đến khi khoai tây hơi trong thì tiến hành thêm nước sốt.
Khi cảm thấy tất cả nguyên liệu đã chín bạn đổ thêm 450ml nước vào chảo, đảo đều rồi đậy vung lại, nấu thêm khoảng 10 phút nữa.
Trong quá trình chờ nấu, có thể đun nước sôi sao cho nấu ngập được lượng mì, chờ mì chín đem xả lại với nước lạnh. Cách này giúp mì nhanh nguội, ăn sẽ dai và ngon hơn. Trong quá trình nấu hãy thêm nửa muỗng dầu ăn để tránh sợi mình dính vào nhau. Nên mì thật ráo nước trước khi ăn.
Làm sốt tương đen
Cho 30g bột khoai tây + 5g đường + 60ml nước vào chén hòa tan.
Sau 10 phút đậy vung nấu, khi thấy khoai tây và củ cải đã chín, đổ hỗn hợp bột khoai tây vào khuấy đều. Khuấy cho đến khi bột khoai tây nở ra và tạo độ sánh cho nước sốt thì dừng lại.
Khuấy cho đến khi bột khoai tây nở ra và tạo độ sánh cho nước sốt thì dừng lại. Cuối cùng, bạn cho dầu mè vào đảo đều rồi tắt bếp. Như vậy là đã xong phần sốt tương đen.
Trình bày và thưởng thức
Lấy một lượng mì vừa đủ cho vào tô, múc hỗn hợp sốt tương đen lên mì, cuối cùng trang trí thêm với dưa leo cắt sợi là xong.
Cắt trứng gà đã luộc làm 2-3 miếng nhỏ để ăn cùng. Nếu thích ăn cay có thể ăn chung với kim chi. Khi ăn bạn nên trộn đều các nguyên liệu để cảm nhận được đầy đủ các vị đặc trưng của mì.
Mẹo nhỏ:
Nên mua các loại mì tương đen Hàn Quốc như Koreno Jjajangmen, Samyang, Ottogi,… các loại mì gói truyền thống khó thay thế vì không tạo nên vị độc đáo đúng chuẩn Hàn Quốc được.
Sử dụng các loại sốt tương đen đến từ Hàn Quốc đang được bày bán tại hầu hết các siêu thị, loại tương đen truyền thống thường không nhuyễn, khó kết hợp với các nguyên liệu khác.
Tìm hiểu thêm: Đừng ăn tôm một cách vô ích, hãy thử cách làm này, tôm vừa giòn vừa ngon, ngon đến mức không còn vỏ
>>>>>Xem thêm: Một củ khoai môn, nửa bát bột nếp mà làm thành bánh ngon thế này, con gái tôi nói ăn ngon gấp 10 lần bánh gạo nếp
Ở nhà mà được thưởng thức món mì tương đen ngon chuẩn vị Hàn thì còn gì bằng.