Với cách nấu cơm như thế này đảm bảo bạn không tốn thời gian để nấu thêm các món mặn ăn kèm.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Phá cách với cơm tôm, bạn thử chưa?
– 150gr tôm tươi bóc vỏ
– 1 muỗng cà phê bột nghệ; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng cà phê bột ớt loại ít cay
– 2 lá nguyệt quế (mua ở siêu thị)
– 2 muỗng canh sữa chua
– 2 củ hành tím thái nhỏ
– 1 chút xíu muối; 1 chút xíu đường; 1 muỗng canh xì dầu
– 2 chén gạo hạt dài (chọn loại gạo nấu cơm khô là ngon nhất)
Thực hiện:
Bước 1: Tôm rửa sạch để ráo, ướp tất cả các gia vị vào tôm. Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho hành tím vào xào thơm, sau đó cho tôm đã ướp vào xào sơ cho thơm là tắt bếp.
Bước 2: Gạo vo sạch cho 1 lượng nước hơi ít so với bình thường (nấu nồi cơm điện). Khi gạo hơi cạn nước, cho hết tôm và nước sốt vào nồi gạo trộn sơ.
Bước 3: Tiếp tục nấu cho gạo chín thành cơm và đảo đều.
>>>>>Xem thêm: Hãy thử cách chiên cá chim mới mẻ này, da giòn, thịt mềm, thơm, vô cùng hấp dẫn
Cho cơm tôm ra tô hay dĩa, trang trí thêm lá bạc hà và xếp tôm lên trên cho hấp dẫn.
Tìm hiểu thêm: Thịt lợn chế biến thế này rất mềm ngon và bóng bẩy, không cần lò nướng, cực hợp khi ăn trong mùa thu
Món cơm tôm làm rất đơn giản, nhưng ăn thì rất tuyệt.
>>>>>Xem thêm: Hãy thử cách chiên cá chim mới mẻ này, da giòn, thịt mềm, thơm, vô cùng hấp dẫn
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu cơm tôm!