Cánh gà sốt tương cà là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình bạn thêm ngon miệng. Thưởng thức từng miếng cánh gà thơm lừng hòa quyện cùng nước sốt chua cay mặn ngọt cực hấp dẫn. Cùng bắt tay vào thực hiện cách làm cánh gà sốt tương cà ngon dưới đây các bạn nhé.
Những món ăn có hương vị đậm đà, chua chua, ngọt ngọt luôn cuốn hút bất kỳ lứa tuổi nào, đặc biệt là trẻ em. Hôm nay, chúng tôi tiếp tục mang đến cho các bạn một “phiên bản cải tiến” của cánh gà sốt tương cà, hương vị chua ngọt mới lạ, thơm ngon, cuốn hút.
Bạn đang đọc: Phiên bản cải tiến của “cánh gà sốt tương cà” nguyên bản, vị chua ngọt mới lạ, thơm ngon và phù hợp hơn với trẻ em
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
2 thìa xì dầu, 1 thìa rượu nấu, 1 thìa đường, 1 gram muối, 2 lát gừng, 2 tép tỏi, 8 cánh gà, 2 thìa tương cà, dầu ăn.
Cách thực hiện:
Rửa sạch cánh gà, để ráo nước, sau đó dùng dao khứa vào hai bên của cánh gà để gia vị dễ dàng ngấm vào phần thịt hơn.
Gừng và tỏi được rửa sạch, thái lát, sau đó được trộn cùng cánh gà.
Tiếp theo, cho thêm rượu nấu, muối, khuấy đều và ướp cùng cánh gà trong khoảng 15 phút. Nếu muốn thêm phần đậm đà, bạn có thể ướp cánh gà qua đêm, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát lại.
Cho một lượng dầu thích hợp vào chảo, sau khi dầu nóng thì cho cánh gà vào chiên đến khi chín đều cả hai mặt.
Tìm hiểu thêm: Nướng gà bằng nồi chiên không dầu làm sao để tránh tình trạng chín ngoài sống trong, món ăn thấm vị nên biết mẹo này
Sau đó, cho thêm một chút đường, xì dầu, tương cà vào dùng thìa đảo đều tay để cánh gà ngấm đều gia vị.
Tiếp theo cho thêm một lượng nước thích hợp vào sao cho ngập 2/3 cánh gà, vặn nhỏ lửa đun từ từ đến khi nước gần cạn hết. Lấy cánh gà ra để thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Để hầm súp gà, thật sai lầm khi nấu trực tiếp, hãy học 3 bí quyết sau, món súp gà sẽ rất ngon và đậm đà
Như vậy món cánh gà sốt tương cà đã hoàn thành rồi, trông món ăn rất đẹp mắt phải không nào. Chúc cả nhà ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.