Phiên bản cải tiến của “cánh gà sốt tương cà” nguyên bản, vị chua ngọt mới lạ, thơm ngon và phù hợp hơn với trẻ em

Phiên bản cải tiến của “cánh gà sốt tương cà” nguyên bản, vị chua ngọt mới lạ, thơm ngon và phù hợp hơn với trẻ em

Cánh gà sốt tương cà là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình bạn thêm ngon miệng. Thưởng thức từng miếng cánh gà thơm lừng hòa quyện cùng nước sốt chua cay mặn ngọt cực hấp dẫn. Cùng bắt tay vào thực hiện cách làm cánh gà sốt tương cà ngon dưới đây các bạn nhé.

Những món ăn có hương vị đậm đà, chua chua, ngọt ngọt luôn cuốn hút bất kỳ lứa tuổi nào, đặc biệt là trẻ em. Hôm nay, chúng tôi tiếp tục mang đến cho các bạn một “phiên bản cải tiến” của cánh gà sốt tương cà, hương vị chua ngọt mới lạ, thơm ngon, cuốn hút.

Bạn đang đọc: Phiên bản cải tiến của “cánh gà sốt tương cà” nguyên bản, vị chua ngọt mới lạ, thơm ngon và phù hợp hơn với trẻ em

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Phiên bản cải tiến của “cánh gà sốt tương cà” nguyên bản, vị chua ngọt mới lạ, thơm ngon và phù hợp hơn với trẻ em

2 thìa xì dầu, 1 thìa rượu nấu, 1 thìa đường, 1 gram muối, 2 lát gừng, 2 tép tỏi, 8 cánh gà, 2 thìa tương cà, dầu ăn.

Cách thực hiện:

Phiên bản cải tiến của “cánh gà sốt tương cà” nguyên bản, vị chua ngọt mới lạ, thơm ngon và phù hợp hơn với trẻ em

Rửa sạch cánh gà, để ráo nước, sau đó dùng dao khứa vào hai bên của cánh gà để gia vị dễ dàng ngấm vào phần thịt hơn.

Phiên bản cải tiến của “cánh gà sốt tương cà” nguyên bản, vị chua ngọt mới lạ, thơm ngon và phù hợp hơn với trẻ em

Gừng và tỏi được rửa sạch, thái lát, sau đó được trộn cùng cánh gà.

Phiên bản cải tiến của “cánh gà sốt tương cà” nguyên bản, vị chua ngọt mới lạ, thơm ngon và phù hợp hơn với trẻ em

Tiếp theo, cho thêm rượu nấu, muối, khuấy đều và ướp cùng cánh gà trong khoảng 15 phút. Nếu muốn thêm phần đậm đà, bạn có thể ướp cánh gà qua đêm, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát lại.

Phiên bản cải tiến của “cánh gà sốt tương cà” nguyên bản, vị chua ngọt mới lạ, thơm ngon và phù hợp hơn với trẻ em

Cho một lượng dầu thích hợp vào chảo, sau khi dầu nóng thì cho cánh gà vào chiên đến khi chín đều cả hai mặt.

Tìm hiểu thêm: Xào thịt bò với rau cải, không cho vào chảo trực tiếp, thêm 1 bước nữa, thịt bò mềm và ngọt vị mà không bị khô cháy

Phiên bản cải tiến của “cánh gà sốt tương cà” nguyên bản, vị chua ngọt mới lạ, thơm ngon và phù hợp hơn với trẻ em

Sau đó, cho thêm một chút đường, xì dầu, tương cà vào dùng thìa đảo đều tay để cánh gà ngấm đều gia vị.

Phiên bản cải tiến của “cánh gà sốt tương cà” nguyên bản, vị chua ngọt mới lạ, thơm ngon và phù hợp hơn với trẻ em

Phiên bản cải tiến của “cánh gà sốt tương cà” nguyên bản, vị chua ngọt mới lạ, thơm ngon và phù hợp hơn với trẻ em

Tiếp theo cho thêm một lượng nước thích hợp vào sao cho ngập 2/3 cánh gà, vặn nhỏ lửa đun từ từ đến khi nước gần cạn hết. Lấy cánh gà ra để thưởng thức.

Phiên bản cải tiến của “cánh gà sốt tương cà” nguyên bản, vị chua ngọt mới lạ, thơm ngon và phù hợp hơn với trẻ em

Phiên bản cải tiến của “cánh gà sốt tương cà” nguyên bản, vị chua ngọt mới lạ, thơm ngon và phù hợp hơn với trẻ em

Phiên bản cải tiến của “cánh gà sốt tương cà” nguyên bản, vị chua ngọt mới lạ, thơm ngon và phù hợp hơn với trẻ em

>>>>>Xem thêm: Gan cuốn lá na nướng, nghe lạ nhưng ai ngờ lại cực ngon

Như vậy món cánh gà sốt tương cà đã hoàn thành rồi, trông món ăn rất đẹp mắt phải không nào. Chúc cả nhà ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *