Nấu phở bò tại nhà muốn ngon mà không cần hầm xương thì đây là bí quyết.
Thèm phở bò, lại không muốn đi ăn quán bạn có thể tự nấu để đãi cả nhà. Món phở bò nấu đơn giản theo công thức dưới đây, vừa nhanh gọn mà cũng rất ngon khi có phần nước dùng ngọt thanh, thơm lại ít béo.
Bạn đang đọc: Phở bò không cần nước hầm xương mà nước dùng vẫn ngon, ngọt lừ, bỏ túi ngay mẹo nhỏ để nấu ăn sáng cho cả nhà
Hướng dẫn cách nấu phở bò không nước hầm xương.
Nguyên liệu:
– Thịt bò tươi.
– Thảo quả, quế, hồi, gừng, hành khô…
– Rau thơm: Hành, mùi.
– Bánh phở hoặc phở khô, bánh đa, bún khô, mỳ chũ đều được.
– Gia vị thông thường.
Cách làm:
– Đầu tiên, làm nóng chảo, đảo qua rễ hành và mùi cho khô bớt, cho tiếp thảo quả, quế, hồi, gừng, hành khô vào đảo cho thơm. Sau đó cho phần gia vị này vào túi lọc.
– Cho chút dầu ăn vào chảo, xào thịt bò tái tái thôi, nêm xíu nước mắm cho thơm, xúc thịt bò riêng ra.
– Nước thịt bò xào còn dư thêm nước lọc vào, thêm phần gia vị ban đầu rang vào. Nấu sôi, hạ nhỏ lửa đun 10-15 phút. Nêm nếm vừa ăn.
Tìm hiểu thêm: Học làm món chân giò kho: Béo mềm nhưng không ngấy, sẽ là món cực ngon để chiêu đãi khách
– Luộc bánh phở cho vào bát, topping thịt bò, hành và chan nước dùng là xong. Có thể vắt thêm chanh, rắc tiêu, ăn kèm tỏi ớt ngâm không khác gì phở “xịn” ngoài quán.