Phở bò không cần nước hầm xương mà nước dùng vẫn ngon, ngọt lừ, bỏ túi ngay mẹo nhỏ để nấu ăn sáng cho cả nhà

Phở bò không cần nước hầm xương mà nước dùng vẫn ngon, ngọt lừ, bỏ túi ngay mẹo nhỏ để nấu ăn sáng cho cả nhà

Nấu phở bò tại nhà muốn ngon mà không cần hầm xương thì đây là bí quyết.

Thèm phở bò, lại không muốn đi ăn quán bạn có thể tự nấu để đãi cả nhà. Món phở bò nấu đơn giản theo công thức dưới đây, vừa nhanh gọn mà cũng rất ngon khi có phần nước dùng ngọt thanh, thơm lại ít béo.

Bạn đang đọc: Phở bò không cần nước hầm xương mà nước dùng vẫn ngon, ngọt lừ, bỏ túi ngay mẹo nhỏ để nấu ăn sáng cho cả nhà

Phở bò không cần nước hầm xương mà nước dùng vẫn ngon, ngọt lừ, bỏ túi ngay mẹo nhỏ để nấu ăn sáng cho cả nhà

Hướng dẫn cách nấu phở bò không nước hầm xương.

Nguyên liệu:

– Thịt bò tươi.

– Thảo quả, quế, hồi, gừng, hành khô…

– Rau thơm: Hành, mùi.

– Bánh phở hoặc phở khô, bánh đa, bún khô, mỳ chũ đều được.

– Gia vị thông thường.

Cách làm:

Phở bò không cần nước hầm xương mà nước dùng vẫn ngon, ngọt lừ, bỏ túi ngay mẹo nhỏ để nấu ăn sáng cho cả nhà

– Đầu tiên, làm nóng chảo, đảo qua rễ hành và mùi cho khô bớt, cho tiếp thảo quả, quế, hồi, gừng, hành khô vào đảo cho thơm. Sau đó cho phần gia vị này vào túi lọc.

Phở bò không cần nước hầm xương mà nước dùng vẫn ngon, ngọt lừ, bỏ túi ngay mẹo nhỏ để nấu ăn sáng cho cả nhà

– Cho chút dầu ăn vào chảo, xào thịt bò tái tái thôi, nêm xíu nước mắm cho thơm, xúc thịt bò riêng ra.

– Nước thịt bò xào còn dư thêm nước lọc vào, thêm phần gia vị ban đầu rang vào. Nấu sôi, hạ nhỏ lửa đun 10-15 phút. Nêm nếm vừa ăn.

Tìm hiểu thêm: Học làm món chân giò kho: Béo mềm nhưng không ngấy, sẽ là món cực ngon để chiêu đãi khách

Phở bò không cần nước hầm xương mà nước dùng vẫn ngon, ngọt lừ, bỏ túi ngay mẹo nhỏ để nấu ăn sáng cho cả nhà

Phở bò không cần nước hầm xương mà nước dùng vẫn ngon, ngọt lừ, bỏ túi ngay mẹo nhỏ để nấu ăn sáng cho cả nhà

Phở bò không cần nước hầm xương mà nước dùng vẫn ngon, ngọt lừ, bỏ túi ngay mẹo nhỏ để nấu ăn sáng cho cả nhà

Phở bò không cần nước hầm xương mà nước dùng vẫn ngon, ngọt lừ, bỏ túi ngay mẹo nhỏ để nấu ăn sáng cho cả nhà

>>>>>Xem thêm: Đừng chỉ ngâm mực khô trong nước! Hầu hết mọi người đều sai phương pháp, thêm 3 thứ này vào thì ngâm sẽ nhanh và ngon mà không có mùi tanh

– Luộc bánh phở cho vào bát, topping thịt bò, hành và chan nước dùng là xong. Có thể vắt thêm chanh, rắc tiêu, ăn kèm tỏi ớt ngâm không khác gì phở “xịn” ngoài quán.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *