Rang cơm ai cũng biết nhưng nắm được mẹo này thì cơm vàng giòn tách hạt lại thơm ngon

Cơm rang là món ăn phổ thông ai cũng biết làm, nhưng nếu có những mẹo rang cơm này thì bạn sẽ thấy sự khác biệt ở thành quả cuối cùng.

Món cơm rang là món ăn quen thuộc với bất kỳ ai, bởi ưu điểm nhanh gọn, có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau. Những bí quyết sau đây sẽ giúp món cơm rang của bạn vừa thơm giòn tách hạt.

cơm rang, cách làm cơm rang ngon, cơm rang ngon

Món ăn đơn giản như cơm rang cũng có bí quyết riêng để tạo độ thơm ngon, nảy hạt

Mẹo rang cơm 1

Bí quyết đầu tiên nằm ở cơm, cơm chiên ngon phải được chiên trên cơm nấu thật ngon. Tức hạt cơm được nấu chín mềm, không nhão, không khô, có độ dẻo nhất định.

Mẹo rang cơm 2

Khi chọn gạo, không nên mua loại gạo cũ, gạo mới làm món cơm chiên có mùi thơm và độ dẻo.

Mẹo rang cơm 3

Điều quan trọng là không chiên cơm ngay sau khi nhắc ra khỏi nồi nấu, mà phải để cơm nóng ra rổ hoặc đĩa lớn, đảo nhẹ cho cơm nguội, ráo và thật tơi.

Mẹo rang cơm 4

Chú ý khi khử hành hoặc tỏi với dầu ăn bạn không nên khử quá chín, vì sau khi cơm được tiếp tục chế biến với hành tỏi phi trên bếp sẽ làm cho cháy khét, mất ngon mà lại có vị đắng.

cơm rang, cách làm cơm rang ngon, cơm rang ngon

Món cơm rang hấp dẫn

Mẹo rang cơm 5

Lượng dầu dùng để chiên cơm không nên dùng quá nhiều, vì sẽ làm món cơm chiên béo ngậy rất ngán và gây khó tiêu.

Mẹo rang cơm 6

Nguyên liệu nên kết hợp với cơm chiên là trứng và một số loại rau củ như: cà rốt, đậu Hà Lan (hoặc đậu cô que), cà chua… đối với các loại nguyên liệu này nên được chế biến riêng và sau khi cơm đã được chiên vàng thì mới trộn hỗn hợp lại với nhau, riêng với trứng sẽ được chiên vàng và sau đó cắt hạt lựu trông sẽ ngon hơn là trộn trực tiếp với cơm khi chiên với cơm.

cơm rang, cách làm cơm rang ngon, cơm rang ngon

Mẹo rang cơm 7

Cơm chiên vị nêm ngon nhất là xì dầu và muối. Chính xì dầu làm cho cơm mềm và thơm, dễ phối hợp với các vị khác để làm các món cơm chiên hải sản, cơm chiên dương châu… hơn là nước mắm cho mùi vị nồng và khó pha trộn hơn.

Mẹo rang cơm 8

Chiên cơm cần dùng lửa lớn, nhưng không lớn đến độ có lửa trong chảo như các quán ăn thường làm. ảo cơm chiên nên xào mạnh bằng cả hai tay hạt cơm mới vàng đều và khô rang.

cơm rang, cách làm cơm rang ngon, cơm rang ngon

Mẹo rang cơm 9

Tùy theo sở thích của mỗi người, có người thích món cơm chiên có vị giòn giòn thì thời gian chiên cơm kéo dài hơn một chút. Hoặc có thể chiên bình thường đến khi hạt cơm có độ bóng và săn lại là được.

cơm rang, cách làm cơm rang ngon, cơm rang ngon

Mẹo rang cơm 10

Nếu không dùng cơm nấu ngay sau khi chín, bạn có thể sử dụng lại món cơm nguội của buổi tối ngày hôm trước chế biến cho buổi ăn sáng cũng sẽ rất ngon và hấp dẫn, vừa không phải bỏ phí phần cơm còn dư vừa thưởng thức được món ăn thật ngon nhưng không kém phần dinh dưỡng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *