Đĩa rau củ xào giòn giòn, ngọt và tươi và có màu sắc bắt mắt này đảm bảo ai cũng thích.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Rau củ xào thập cẩm tươi giòn
– 1 củ su hào (hoặc susu)
– 1 củ cà rốt
– 1 khúc tỏi tây 10-15cm
– 2-3 cuộng cần tây
– 4-6 tai nấm hương; 4-6 tai mộc nhĩ
– 1 củ hành tây tím; 1-2 tép tỏi
– 100g lạc
– 100g thịt lợn thăn hoặc lườn/ đùi gà (không cần dùng thịt nếu muốn ăn kiêng)
– Muối, hạt tiêu, gia vị; 2 thìa dầu ăn
– Hành lá, rau mùi
– 4-8 cà chua bi để trang trí.
Cách làm:
Bước 1: Su hào và cà rốt thái quân cờ (hình vuông mỗi chiều khoảng 1cm). Cần tây, tỏi tây cắt lát. Nấm, mộc nhĩ ngâm nước nóng cho mềm, thái miếng nhỏ. Thịt thăn lợn/ thịt gà luộc chín, thái miếng vuông. Hành tây bóc vỏ, tách từng lớp, cắt lát. Lạc rang chín, bóc vỏ và tách đôi hạt.
Bước 2: Cho một thìa dầu ăn vào chảo đun nóng, cho lạc vào đảo đều (khoảng một phút) để từng hạt lạc phủ lớp dầu cho bóng.
Bước 3: Cà rốt, su hào trần qua nước sôi khoảng 3 – 4 phút, sẽ chóng chín hơn khi xào mà giữ được màu sắc tươi.
Bước 4: Dùng chảo đáy sâu, có nắp đậy. Cho thìa dầu ăn vào chảo. Tỏi đập dập, bỏ vỏ, cho vào chảo phi thơm rồi vớt ra. Cho tất cả rau, củ, thịt vào chảo. Dùng lửa to, đảo nhanh tay vài lần. Cho muối gia vị vừa ăn. Rắc chút hạt tiêu, rồi đậy nắp 5-7 phút là được. Chỉ đậy hé nắp để giữ nhiệt cho rau củ chín. Không đậy kín nắp sẽ làm rau củ mất màu. Rau củ chỉ xào chín tới để giữ độ giòn và tươi mát.
Tìm hiểu thêm: Đậu phụ nhào thành miếng, khi lấy ra khỏi chảo sẽ giòn ngoài, mềm trong và thơm nức mũi, nhà mình làm tuần 5 lần, ăn rất ngon
Bước 5: Cho rau củ xào lên đĩa. Rắc lạc lên trên. Một ít rau mùi, hung quế thái nhỏ rắc lên rau.
Trang trí đĩa rau bằng cà chua bi bổ 6 múi, ngâm nước lạnh cho nở thành 6 cánh.
>>>>>Xem thêm: Kinh nghiệm làm chả ram tôm: Để ăn liền hay cấp đông dùng dần đều tiện
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với rau củ xào thập cẩm!