Rau củ xào thập cẩm tươi giòn

Rau củ xào thập cẩm tươi giòn

Đĩa rau củ xào giòn giòn, ngọt và tươi và có màu sắc bắt mắt này đảm bảo ai cũng thích.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Rau củ xào thập cẩm tươi giòn

– 1 củ su hào (hoặc susu)

– 1 củ cà rốt

– 1 khúc tỏi tây 10-15cm

– 2-3 cuộng cần tây

– 4-6 tai nấm hương; 4-6 tai mộc nhĩ

– 1 củ hành tây tím; 1-2 tép tỏi

– 100g lạc

– 100g thịt lợn thăn hoặc lườn/ đùi gà (không cần dùng thịt nếu muốn ăn kiêng)

– Muối, hạt tiêu, gia vị; 2 thìa dầu ăn

– Hành lá, rau mùi

– 4-8 cà chua bi để trang trí.

Rau củ xào thập cẩm tươi giòn

Cách làm:

Bước 1: Su hào và cà rốt thái quân cờ (hình vuông mỗi chiều khoảng 1cm). Cần tây, tỏi tây cắt lát. Nấm, mộc nhĩ ngâm nước nóng cho mềm, thái miếng nhỏ. Thịt thăn lợn/ thịt gà luộc chín, thái miếng vuông. Hành tây bóc vỏ, tách từng lớp, cắt lát. Lạc rang chín, bóc vỏ và tách đôi hạt.

Bước 2: Cho một thìa dầu ăn vào chảo đun nóng, cho lạc vào đảo đều (khoảng một phút) để từng hạt lạc phủ lớp dầu cho bóng.

Rau củ xào thập cẩm tươi giòn

Bước 3: Cà rốt, su hào trần qua nước sôi khoảng 3 – 4 phút, sẽ chóng chín hơn khi xào mà giữ được màu sắc tươi.

Rau củ xào thập cẩm tươi giòn

Bước 4: Dùng chảo đáy sâu, có nắp đậy. Cho thìa dầu ăn vào chảo. Tỏi đập dập, bỏ vỏ, cho vào chảo phi thơm rồi vớt ra. Cho tất cả rau, củ, thịt vào chảo. Dùng lửa to, đảo nhanh tay vài lần. Cho muối gia vị vừa ăn. Rắc chút hạt tiêu, rồi đậy nắp 5-7 phút là được. Chỉ đậy hé nắp để giữ nhiệt cho rau củ chín. Không đậy kín nắp sẽ làm rau củ mất màu. Rau củ chỉ xào chín tới để giữ độ giòn và tươi mát.

Tìm hiểu thêm: Thịt xông khói cuộn nấm ngon miệng hấp dẫn

Rau củ xào thập cẩm tươi giòn

Bước 5: Cho rau củ xào lên đĩa. Rắc lạc lên trên. Một ít rau mùi, hung quế thái nhỏ rắc lên rau.

Rau củ xào thập cẩm tươi giòn

Trang trí đĩa rau bằng cà chua bi bổ 6 múi, ngâm nước lạnh cho nở thành 6 cánh.

Rau củ xào thập cẩm tươi giòn

>>>>>Xem thêm: Gợi ý một cách khác làm tào phớ không phải từ đậu nành, đảm bảo ăn là mê

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với rau củ xào thập cẩm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *