Rau muống không xào trực tiếp, thêm 2 quả trứng nữa thơm quá, ăn đã miệng

Rau muống không xào trực tiếp, thêm 2 quả trứng nữa thơm quá, ăn đã miệng

Nói đến rau muống thì không còn xa lạ nữa, đây là loại rau rất bổ dưỡng, lại còn có tác dụng làm sạch răng, ngừa sâu răng.

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món gỏi rau muống cực ngon, khác hẳn với món gỏi nguội thông thường, ăn rất ngon, các bạn cùng tham khảo nhé!

Bạn đang đọc: Rau muống không xào trực tiếp, thêm 2 quả trứng nữa thơm quá, ăn đã miệng

Gỏi rau muống

Thành phần cơ bản: rau muống, trứng, dầu ăn, tỏi, muối, dầu mè, nước tương nhạt, dầu ớt.

Các bước cơ bản:

1. Đầu tiên mua một bó rau muống, cắt bỏ bớt phần gốc rễ của rau muống, sau đó cho rau muống vào chậu nước để rửa sạch. Sau khi rửa sạch, cho rau muống đã vắt khô nước lên thớt, dùng dao nhà bếp cắt thành từng khúc nhỏ, dài khoảng ngón tay cái. Cho rau muống đã cắt nhỏ vào tô.

Rau muống không xào trực tiếp, thêm 2 quả trứng nữa thơm quá, ăn đã miệng

2. Chuẩn bị hai quả trứng, vì trên bề mặt vỏ trứng có rất nhiều vi khuẩn nên chúng ta cần rửa sạch trước khi sử dụng. Trứng cho vào tô, đổ nước muối loãng vào, dùng tay chà xát lên bề mặt vỏ trứng. Sau khi rửa trứng bằng nước sạch và đặt sang một bên để sử dụng sau.

3. Lấy dầu ăn, đổ một ít vào giữa rau muống rồi dùng đũa đảo đều cho một lớp dầu bám trên mặt rau muống. Sau đó, đập trứng đã làm sạch vào chậu rau, tiếp tục dùng đũa khuấy đều để trứng tan ra, cho trứng và rau muống đảo đều.

Rau muống không xào trực tiếp, thêm 2 quả trứng nữa thơm quá, ăn đã miệng

Rau muống không xào trực tiếp, thêm 2 quả trứng nữa thơm quá, ăn đã miệng

Rau muống không xào trực tiếp, thêm 2 quả trứng nữa thơm quá, ăn đã miệng

4. Chuẩn bị 100 gam bột mì, trước tiên cho một lượng nhỏ vào chậu, dùng đũa khuấy đều bột mì và sau đó cho một ít bột mì vào rau, khuấy đều. Với cách này, bạn cho dần tất cả bột mì vào chậu với từng lượng nhỏ và trộn đều với rau muống.

Tìm hiểu thêm: Món nguội này thích hợp ăn quanh năm, mềm giòn, không nhiều dầu mỡ, cả nhà thích lắm!

Rau muống không xào trực tiếp, thêm 2 quả trứng nữa thơm quá, ăn đã miệng

5. Đổ ít nước vào xửng hấp ở nhà, đậy vung, vặn nhỏ lửa, khi nước trong nồi sôi, mở vung, cho rau muống vào hấp, xếp đều, đậy nắp lại, hấp lửa lớn trong 6 phút.

Rau muống không xào trực tiếp, thêm 2 quả trứng nữa thơm quá, ăn đã miệng

6. Hết giờ, tắt lửa. Lấy toàn bộ rau đặt lên thớt chờ nhiệt độ nguội bớt. Khi nhiệt độ hạ xuống một chút, vớt rau muống ra, đổ cả vào chậu. Sau đó, dùng đũa lắc đều rau muống.

Rau muống không xào trực tiếp, thêm 2 quả trứng nữa thơm quá, ăn đã miệng

7. Chuẩn bị một ít tỏi, dùng sống dao đập dập từng củ tỏi. Sau đó để dành dùng sau.

8. Bây giờ bắt đầu nêm gia vị, đầu tiên bạn cho hết tỏi băm vào rau, sau đó tiếp tục cho một lượng muối thích hợp vào, cho chút dầu mè vào để tăng mùi thơm, cho một ít xì dầu nhạt, múc một thìa dầu ớt vào, nêm gia vị. Cuối cùng khuấy đều rau muống.

Rau muống không xào trực tiếp, thêm 2 quả trứng nữa thơm quá, ăn đã miệng

9. Lấy ra đĩa, cho rau muống trộn vào là món gỏi rau muống nguội ngon tuyệt đã sẵn sàng. Ăn rau muống theo cách này vừa có thể dùng để ăn, vừa có thể làm món ăn, không những khử được một phần vị đắng của rau muống mà còn giữ được chất dinh dưỡng của rau muống, bạn nào thích thì nhanh tay thực hiện nhé!

Rau muống không xào trực tiếp, thêm 2 quả trứng nữa thơm quá, ăn đã miệng

>>>>>Xem thêm: Để làm món tôm kho tộ, chỉ cần mẹo nhỏ này là thịt tôm mềm, đậm đà và thơm ngon hơn cả ngoài hàng

Mẹo:

1. Cho chút dầu ăn vào rau muống để rau có màu sáng trong quá trình hấp.

2. Rau muống trộn với bột được hấp trong nước nóng trong quá trình hấp.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *