Cách làm heo khô cháy tỏi tại nhà, đãi khách ngày Tết vừa sang lại tiết kiệm

Cách làm heo khô cháy tỏi tại nhà, đãi khách ngày Tết vừa sang lại tiết kiệm

Món heo khô với việc sử dụng nguyên liệu chính là thịt heo kết hợp với nhiều gia vị, đặc biệt là hương tỏi phi thơm lừng, đảm bảo bất kỳ vị khách nào cũng sẽ tấm tắc khen ngon.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Cách làm heo khô cháy tỏi tại nhà, đãi khách ngày Tết vừa sang lại tiết kiệm

– 1kg thịt nạc thăn/đùi/mông đã lọc bỏ gân mỡ.

– 1 củ hành tây, 4-5 củ sả, 1 củ tỏi.

– Sốt ướp: 1 thìa dầu tỏi, 4g ngũ vị hương, 100ml nước hấp thịt, 80g đường, 10g muối, 20g ớt bột Hàn Quốc (ai ăn cay có thể thêm ớt bột Việt Nam có độ cay sâu hơn), 1 – 2 thìa dầu màu điều.

– 4-5 củ tỏi làm tỏi phi vàng.

Cách làm heo khô cháy tỏi tại nhà, đãi khách ngày Tết vừa sang lại tiết kiệm

Heo khô cháy tỏi cực đưa miệng lại dễ làm.

Cách làm:

– Rửa sạch thịt.

Cách làm heo khô cháy tỏi tại nhà, đãi khách ngày Tết vừa sang lại tiết kiệm

Cho thịt, sả đập dập, hành tây cắt khoanh, tỏi cắt lên khay.

Cách làm heo khô cháy tỏi tại nhà, đãi khách ngày Tết vừa sang lại tiết kiệm

– Hấp chín hoặc cho ít nước vào nồi luộc chín. Giữ lại phần nước luộc/ hấp.

Cách làm heo khô cháy tỏi tại nhà, đãi khách ngày Tết vừa sang lại tiết kiệm

– Thịt chín ngâm vào âu nước lạnh 15-30 phút; mục đích để thịt nguội nhanh và săn chắc hơn.

Cách làm heo khô cháy tỏi tại nhà, đãi khách ngày Tết vừa sang lại tiết kiệm

– Lau khô thịt, xé thành từng miếng nhỏ.

Tìm hiểu thêm: Chè khúc bạch ngọt mát dễ làm

Cách làm heo khô cháy tỏi tại nhà, đãi khách ngày Tết vừa sang lại tiết kiệm

– Nấu sôi gia vị sốt đã chuẩn bị. Đem ướp với thịt đã xé 1-2 tiếng.

Cách làm heo khô cháy tỏi tại nhà, đãi khách ngày Tết vừa sang lại tiết kiệm

– Trải thịt ra khay có lót giấy nến. Sấy 2-3 tiếng ở 90 độ (có thể rút ngắn thời gian khi sấy ở 100 độ).

– Lưu ý trong quá trình sấy 30 phút mang ra đảo đều thịt và đảo khay để thịt khô đều.

Cách làm heo khô cháy tỏi tại nhà, đãi khách ngày Tết vừa sang lại tiết kiệm

– Bóc vỏ tỏi, cắt lát mỏng rồi phi vàng. Bí quyết nhỏ để tỏi phi không còn hăng cay đó là dầu sôi cho tỏi thái lát vào đảo đều với lửa trung bình (dùng số 4 bếp điện từ) để tinh dầu trong tỏi bay hơi; khi viền lát tỏi bắt đầu ngả vàng tăng nhiệt cao, tỏi ngả vàng nhẹ đều thì nhanh tay đổ ra rây tránh làm cháy tỏi sẽ rất đắng.

Cách làm heo khô cháy tỏi tại nhà, đãi khách ngày Tết vừa sang lại tiết kiệm

Cách làm heo khô cháy tỏi tại nhà, đãi khách ngày Tết vừa sang lại tiết kiệm

Cách làm heo khô cháy tỏi tại nhà, đãi khách ngày Tết vừa sang lại tiết kiệm

>>>>>Xem thêm: Vào tháng 7, hãy cho trẻ ăn súp này 3 lần một tuần để cải thiện lá lách và dạ dày, trẻ sẽ phát triển cao hơn và ngăn ngừa bệnh tật

– Trộn tỏi phi vào thịt heo khi đã sấy xong.

Theo Facebook: Lan Hương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *