Bánh đúc mềm mượt, được thái con chì ăn với nước riêu cua thơm ngon, ngọt mát, ai cũng thích. Đây còn là món ăn chống ngán hiệu quả trong các dịp nhà có cỗ.
Mọi người vẫn thường biết đến món bánh đúc chấm tương hay bánh đúc ăn với thịt rang, bánh đúc nóng, mà ít người biết đến món bánh đúc riêu cua. Gợi ý cách làm và thưởng thức món ăn độc đáo và dân dã này.
Bạn đang đọc: Riêu cua đừng chỉ chan bún, ăn với bánh đúc vừa ngon lại chống ngán hiệu quả
Bánh đúc riêu cua có cách làm đơn giản nhưng ngon.
Nguyên liệu:
Bánh đúc.
Cà chua.
Giấm bỗng.
Rau cải.
Cua đồng.
Giò, đậu (nếu thích).
Giá đỗ.
Gia vị: Muối, ớt bột…
Cách làm:
Sơ chế cua đồng: Xé cua ra, rửa lại lần nữa để ráo nước Lấy gạch cua, rửa sạch nước hoi, để trong bát.
Cho cua vào máy xay, xay nhuyễn với 1 thìa muối hạt.
Dùng 1l nước để lọc cua.
Tìm hiểu thêm: Ngày mưa bão, vào bếp làm thịt ba chỉ chiên giòn kiểu Thái ‘ngon quên sầu’
Cho cua lên bếp đun lửa to, dùng đũa khuấy đều khoảng 5 phút để thịt cua không bị dính đáy nồi. Khi thấy cái cua bắt đầu nổi thì hạ lửa vừa để cái cua đóng vầng thật chắc. Chờ nước sôi vài dạo thì vớt cái cua riêng ra.
Cho giấm bỗng và nêm vừa ăn. Phi thơm hành rồi đỏ gạch cua vào chưng. Cho tiếp cà chua đã rửa sạch và thái nhỏ vào cùng.
Khi cà chua đã được xào nhuyễn, dội ngay vào nồi canh đang sôi. Chần giá và rau cải qua nước riêu cua.
Bánh đúc thái con chì cho vào bát cùng với rau cải, giá, cái cua. Cho nước riêu cua nóng hổi lên bát bánh đúc.
>>>>>Xem thêm: Thịt ba chỉ kho măng tươi – món ngon không thể thiếu cho bữa cơm gia đình
Món ăn này có thể ăn thêm mắm tôm với rau sống thái nhỏ như ăn bún riêu.