Với những ngày hè nóng nực, khi mà nhìn thấy những món thịt cá thôi đã đủ ngấy thì 1 đĩa nộm dưa chuột vừa giòn vừa mát sẽ là món “cứu cánh” vô cùng hiệu quả đấy. Cùng chúng tôi tìm hiểu công thức đặc biệt để hoàn thành món dưa chuột độc đáo này nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Bạn đang đọc: Sai lầm khi làm nộm dưa chuột, nếu thiếu bước này, dưa chuột không giòn thậm chí kém ngon
– 2 quả dưa chuột, lạc, 4 nhánh tỏi, 3 quả ớt, 1 chút rau mùi, 2 thìa canh nước tương, 2 thìa cà phê giấm, muối, dầu mè, đường…
Cách thực hiện
Dưa chuột được rửa sạch, đập nhẹ sao cho phần vỏ bị dập một chút. Thái thành từng miếng nhỏ.
Ướp dưa chuột với một chút muối khoảng 10 phút. Đây chính là công đoạn cực kỳ quan trọng, nó giúp dưa chuột trở nên giòn, mát hơn.
Chuẩn bị một chiếc chảo và một lớp dầu mỏng, rang lạc đến khi chín.
Tìm hiểu thêm: Mẹo luộc khoai lang không cần nước, đảm bảo khoai dậy mùi thơm, chín đều
Rau mùi, ớt, tỏi được rửa sạch, thái nhỏ và cho vào một chiếc bát.
Thêm nước tương, giấm, muối, dầu mè, đường đảo đều đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Lấy dưa chuột đã được ngâm muối trước đó để ráo nước, cho vào chiếc bát to. Thêm lạc lên trên, cuối cùng
cho hỗn hợp đã chuẩn bị ở trước vào đảo đều tay sao cho dưa chuột ngấm đều gia vị.
Món ăn này trông thật hấp dẫn phải không nào? Hương vị của nó chắc chắn không hề đơn giản như cách thực hiện nó
đâu. Dưa chuột giòn tan, tươi mát, kết hợp với một vài hạt lạc, rau mùi sẽ mang lại cho bạn hương vị tuyệt vời.
>>>>>Xem thêm: Tham khảo thực đơn cơm nhà phong phú, ít trùng lặp để ‘đổi bữa’ cho gia đình trong tiết trời thu
Chúc cả nhà ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.