Sang mùa thu ăn 3 món cá này vừa bổ lại ngon miệng, cả nhà thưởng thức là ‘đỉnh của chóp’

Sang mùa thu ăn 3 món cá này vừa bổ lại ngon miệng, cả nhà thưởng thức là ‘đỉnh của chóp’

Những món cá ngon sau đây là gợi ý cho bạn vào những bữa cơm mùa thu.

1. Cá trắm

Bạn đang đọc: Sang mùa thu ăn 3 món cá này vừa bổ lại ngon miệng, cả nhà thưởng thức là ‘đỉnh của chóp’

Cá trắm cỏ là thực phẩm bổ dưỡng, có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Mùa thu bạn hoàn toàn có thể lên thực đơn với món này.

Mua cá trăm cỏ, lấy phần bụng làm sạch thái thành từng miếng nhỏ kích thước vừa ăn. Cho cá vào nồi, thêm xì dầu, rượu nấu ăn, muối, dầu hào, gừng và bột bắp, trộn đều. Ướp trong nửa giờ để ngấm gia vị và khử mùi tanh.

Sang mùa thu ăn 3 món cá này vừa bổ lại ngon miệng, cả nhà thưởng thức là ‘đỉnh của chóp’

Đun nóng dầu trong chảo, cho miếng cá vào khi dầu nóng vào chiên ở lửa vừa rồi nhỏ, lật cá vài lần cho vàng đều rồi lấy ra.

Chuẩn bị một cái nồi khác xếp cá vào, cho thêm hành, gừng, cần tây, múc 2 muỗng canh xì dầu, đổ thêm một bát nước nhỏ, đậy vung đun sôi khoảng 5-6 phút. Khi cá chín mềm là có thể ăn được.

Sang mùa thu ăn 3 món cá này vừa bổ lại ngon miệng, cả nhà thưởng thức là ‘đỉnh của chóp’

2. Cá quả

Cá quả có thịt thơm ngon, giàu dinh dưỡng, là thực phẩm được nhiều người thích.

Sang mùa thu ăn 3 món cá này vừa bổ lại ngon miệng, cả nhà thưởng thức là ‘đỉnh của chóp’

Làm sạch cá quả, cắt bỏ vây, lọc bỏ xương cá lấy thịt, thái thành từng miếng mỏng. Thêm rượu nấu ăn, xì dầu, bột bắp, tiêu vào trộn đều, ướp nửa giờ.

Sang mùa thu ăn 3 món cá này vừa bổ lại ngon miệng, cả nhà thưởng thức là ‘đỉnh của chóp’

Đun sôi nước trong nồi, dùng đũa gắp những miếng cá cho chín rồi để ra đĩa.

Tiếp theo, làm nước sốt. Bạn cho một lượng xì dầu, dầu hào và đường thích hợp vào bát, đảo đều. Đun dầu nóng với hành lá cho thơm rồi đổ vào trộn cùng. Sau đỏ rưới nước sốt này lên cá là xong.

Tìm hiểu thêm: Sấu đang mùa, mua về ngâm mắm ớt giòn tan, ăn là ghiền

Sang mùa thu ăn 3 món cá này vừa bổ lại ngon miệng, cả nhà thưởng thức là ‘đỉnh của chóp’

3. Cá vược

Cá vược thơm ngon, có tác dụng bồi bổ cơ thể, giàu chất dinh dưỡng và có giá trị y học nhất định. Cá này phù hợp cho những bệnh nhân có thể trạng yếu sau khi phẫu thuật và có thể giúp đẩy nhanh quá trình chữa lành vết thương.

Sang mùa thu ăn 3 món cá này vừa bổ lại ngon miệng, cả nhà thưởng thức là ‘đỉnh của chóp’

Sang mùa thu ăn 3 món cá này vừa bổ lại ngon miệng, cả nhà thưởng thức là ‘đỉnh của chóp’

Cá vược làm sạch, thêm muối, rượu nấu ăn, hạt tiêu, hành và gừng băm nhỏ, ướp trong nửa giờ.

Đun nóng một nồi nước, sau khi nước sôi thì cho cá vào xửng hấp chín, điều chỉnh thời gian phù hợp tùy theo kích thước của thân cá, nói chung khoảng 10 phút là đủ.

Sang mùa thu ăn 3 món cá này vừa bổ lại ngon miệng, cả nhà thưởng thức là ‘đỉnh của chóp’

>>>>>Xem thêm: Miến xào thập cẩm đổi món cho bữa sáng

Dọn cá ra đĩa, rưới một lượng xì dầu lên, cho hành lá thái nhỏ vào, đổ dầu nóng vào là có thể ăn được rồi. Món cá này rất thích hợp cho người già và trẻ em bồi bổ dinh dưỡng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *