Nếu nhà còn thừa nhiều bưởi sau Tết, hãy làm món gỏi (nộm) này kết hợp với tôm vừa ngon lại chống ngấy hiệu quả.
Với những nguyên liệu hết sức đơn giản, bạn đã làm được món ăn chống ngấy hiệu quả sau Tết.
Bạn đang đọc: Sau Tết làm món gỏi bưởi với tôm vừa lạ miệng lại ngon
Cách làm món gỏi bưởi với tôm.
Nguyên liệu:
Tôm
Bưởi
Hành tây
Tỏi, ớt
Rau thơm
Gia vị khác
Cách làm:
– Tôm hấp hoặc luộc tuỳ thích.
– Tách từng tép bưởi thành miếng vừa ăn.
Tìm hiểu thêm: Bí quyết làm nước màu từ táo, ướp các đồ nướng cực ngon mà không cần đường
– Hành tây bào mỏng, ngâm với nước đá lạnh thêm xíu giấm, xíu đường, muối sẽ bớt mùi hăng và giòn ngon.
– Rau thơm xắt khúc, ớt sừng xắt sợi.
– Nước mắm trộn gỏi: 1 mắm: 1 đường: 1 nước cốt chanh/tắc: 3 nước lọc. Trộn đều và nêm lại cho vừa khẩu vị, rồi cho tỏi ớt băm nhuyễn vào.
>>>>>Xem thêm: Mẹo trữ gấc dùng quanh năm, tiện lợi và màu vẫn đẹp
– Khi dùng cho tất cả nguyên liệu vào tô to, rưới nước mắm vào, trộn nhẹ nhàng để bưởi không bị vụn. Thêm ớt sợi và mè rang lên trên là xong.
Theo Facebook: Dan Vy + TH ảnh