Món hoa sen cuộn tôm thịt thoang thoảng hương sen, thịt và tôm ngọt tự nhiên đan xen chút sần sật của mộc nhĩ.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Sen đang vào mùa nở rộ, làm ngay món hoa sen cuộn tôm thịt chiên giòn lạ miệng
– Hoa sen: 1-2 bông
– Thịt heo: 300g
– Tôm: 300g
– Trứng gà
– Mộc nhĩ, bắp, cà rốt
– Bột chiên giòn
Tận dụng cánh hoa sen để làm món hoa sen cuộn tôm thịt chiên giòn.
Cách làm:
– Hoa sen chọn loại hoa cánh to để dễ cuốn. Tách lấy cánh hoa, rửa nhẹ để ráo nước.
– Thịt rửa sạch, bằm nhuyễn.
– Tôm bỏ vỏ lấy phần thịt tôm, băm nhỏ.
– Mộc nhĩ ít tai nhỏ ngâm mềm cắt nhỏ.
– Cà rốt nữa củ nhỏ, bào sợi nhỏ.
– Bắp nữa trái bào lấy hạt.
– Cho thịt, tôm, cà rốt, bắp, mộc nhĩ vào tô to, cho thêm 1 quả trứng, hành tiêu và gia vị cho vừa ăn. Trộn đều, bọc kín cho vào ngăn mát 30 phút để thấm gia vị.
– Phần nhân là tôm thịt ngoài ra có thể dùng cá thác lác, ăn chay thì nấm và rau củ,…
– Bột chiên giòn cho thêm nước vào khuấy cho sệt là được.
– Cho ít nhân vào trong cánh hoa, cuộn tròn lại. Làm cho đến khi hết.
– Nhúng từng cuộn hoa sen vào bột cho ngay vào chảo dầu nóng. Chiên với lửa vừa khi thấy vàng mình lớn lửa để hoa sen được giòn ngon hơn.
Tìm hiểu thêm: Làm món tôm xốt bơ tỏi ngon cơm
>>>>>Xem thêm: 3 cách làm gà ủ muối cực đơn giản tại nhà, da vàng ươm, giòn rụm, thịt ngọt mềm, thơm nức mũi
Chúc các bạn thành công!
Theo facebook: Ngô Tuyết Phượng