Mùa đông đã đến, thay vì những món sinh tố đá tuyết lạnh buốt, bạn sẽ thấy yêu thích những thức uống ấm nóng ngọt ngào. Cùng thưởng thức tách sô cô la nóng hổi do chính tay bạn thực hiện theo hướng dẫn dưới đây nhé.
Bạn đang đọc: Sô cô la nóng ngọt ngào cho ngày gió
– Sữa nguyên kem. – Chất tạo ngọt. – Một chút muối. – Chiết xuất vani. – Sô cô la nguyên thanh. |
Bắt đầu bằng cách nghiền nhỏ thanh sô cô la của bạn với một con dao, bạn hãy cố gắng nghiền nhỏ nhất có thể để sô cô la dễ dàng tan chảy khi đun nóng. | |
Tìm hiểu thêm: Cách làm món miến xào thịt, trứng và rau, vừa bổ dưỡng lại vừa siêu nhanh! Hãy ăn ngay vào bữa tối hôm nay! |
|
Đun nóng sữa nguyên kem đến khi sôi, giảm lửa xuống mức nhỏ nhất rồi cho chất tạo ngọt, muối và sô cô la vào nồi khuấy tan cùng với sữa. | |
Thêm chiết xuất vani, khuấy đều tay. | |
Không ngừng tay cho đến khi sô cô la tan chảy hoàn toàn, đun sôi thêm khoảng 4 phút. Bạn sẽ thấy sô cô la trở nên xốp dày lên một chú rồi tắt bếp. |
Đổ sô cô la ra cốc, có thể tùy ý thêm kem hoặc kẹo dẻo, ngũ cốc tùy theo sở thích của bạn.
>>>>>Xem thêm: Học làm món bún gà măng mọc ngon nhức nhối: Để nước dùng ngon và thơm, đừng quên cho thêm hai thứ này vào
Sô cô la nóng rất sánh và mịn chứ không giống như cốc ca ca nóng thông thường. Bạn sẽ có cảm giác như đang thưởng thức một cốc pudding sô cô la vậy.
Chúc các bạn thành công.