Trứng nướng khoai lang phô mai là món ăn đơn giản nhưng hương vị độc đáo, có thể làm ngay tại nhà.
Phô mai rất giàu chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người và là một loại thực phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên. Mang trứng nướng với khoai lang phô mai sẽ tạo thành món ăn vô cùng ngon, hương vị mới lạ, tốt cho sức khỏe, các bạn hãy thử nhé!
Bạn đang đọc: Sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa khoai lang và phô mai tạo nên món ăn cực hấp dẫn, lần đầu thưởng thức đã mê
Nguyên liệu cần có: 1 củ khoai lang, 1 quả trứng, 1 thanh phô mai, 1 lát thịt xông khói, một ít hành, một ít tiêu đen và một ít bơ.
Cách thực hiện
1. Trước hết, chúng ta vẫn chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết cho món ăn này và sắp xếp chúng gọn gàng trong nhà bếp, để dễ lấy và đếm số lượng. Sau khi chuẩn bị nguyên liệu, đầu tiên chúng ta hấp chín khoai lang, cắt nhỏ thịt xông khói, phô mai que và hành để riêng rồi bày ra đĩa để dùng sau.
2. Khoai lang sau khi hấp chín, bạn cắt theo chiều ngang khoảng 1/3 như trong hình.
3. Tiếp theo chúng ta sẽ đào lấy phần ruột khoai lang, lưu ý trong quá trình đào không được để vỏ khoai lang vỡ sẽ ảnh hưởng đến việc nướng sau này.
4. Sau đó ta đập một quả trứng vào phần khoai lang đã được khoét rỗng, đồng thời ta dùng tăm chọc thủng màng mỏng của lòng đỏ để lòng đỏ không dễ bị bung ra trong quá trình nướng.
5. Sau đó, đặt một ít phô mai thái hạt lựu và thịt xông khói lên trên trứng.
Tìm hiểu thêm: Đầu tuần, ‘cô vợ lười’ gợi ý hơn 20 mâm cơm nhà ngon chờ chồng, toàn món dễ nấu
6. Làm nóng lò nướng trước ở 200 độ C, lấy chảo nướng sạch ra, quét dầu cho đều mặt đáy và bề mặt, hoặc phết một lớp giấy thấm mỡ, sau đó cho khoai lang vào nướng trong vòng 8 phút.
7. Trong quá trình nướng, chúng ta sẽ xử lý các nguyên liệu khác, cho thịt khoai lang đã đào ra thớt và dùng dao cắt thành từng khối vuông, chú ý đảm bảo an toàn trong quá trình cắt vì thịt khoai lang không bị nát.
8. Sau đó lấy lòng trắng trứng khoai lang đã nướng ra khỏi lò, nhớ đeo găng tay bảo vệ khi lấy ra để tránh bị bỏng. Sau đó ta rắc đều khoai lang đã thái hạt lựu và thịt xông khói, phô mai thái hạt lựu còn lại lên bề mặt.
9. Trang trí xong, chúng ta lại cho tất cả vào lò nướng, lần này có thể dùng nhiệt độ 180 độ, đậy kín nắp lò và nướng trong vòng 5 phút.
10. Hết thời gian, ta lấy ra, phết bơ ngay lên, rắc lá hành, tiêu đen xay cho ngay vào, nướng tiếp khoảng 3 phút thì lấy ra ăn, mùi thơm phức, ăn khi còn nóng sẽ ngon hơn.
>>>>>Xem thêm: Gợi ý hơn 30 mâm cơm bắt mắt, không trùng lặp, chồng sẽ luôn về nhà đúng giờ để ăn cơm vợ nấu