Sườn là món khoái khẩu của rất nhiều người bởi hương vị thơm thơm bùi, béo và sườn có thể được biến tấu với vô vàn các món ăn hấp dẫn, đa dạng. Thưởng thức món sườn non kho vừa ngon vừa giòn này với cơm trắng nóng hổi trong tiết trời se lạnh thì còn gì bằng.
Để làm món sườn này trước hết chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu: sườn, muối, rượu nấu ăn, xì dầu nhạt, tiêu, gừng, tỏi, hành lá, hành tây, nước cốt dừa…
Bạn đang đọc: Sườn được nấu như thế này, thịt mềm và thơm ngon khiến bạn không thể cưỡng lại
Thực hiện:
1. Đầu tiên, chúng ta rửa sạch sườn và để riêng. Sau đó ướp gia vị, nêm thêm một thìa muối, một chút rượu nấu ăn, một chút xì dầu nhạt, hạt tiêu.
2. Đảo đều và ướp trong 15 phút.
3. Cắt hành tây thành những miếng nhỏ.
4. Gừng thái sợi.
5. Cắt tỏi thành từng miếng nhỏ.
6. Hành lá, cắt bỏ phần đầu trắng.
9. Phần còn lại cắt nhỏ hành lá.
10. Đổ dầu sau khi nồi đã nóng.
Tìm hiểu thêm: Chế biến thịt bò theo cách nào cũng không nên cho muối và rượu vào ướp, đây là mẹo làm thịt bò mềm, không bị nhũn
11. Sau khi dầu nóng, cho gừng, hành, tỏi và hành tây vào xào thơm.
12. Sau khi có mùi thơm thì đổ sườn vào.
13. Đậy vung và đun ở lửa vừa – nhỏ trong 20 phút.
14. Mở vung và đổ nước cốt dừa.
15. Tiếp tục đảo qua để ngấm gia vị.
16. Cuối cùng, rắc một ít hành lá cắt nhỏ lên trên là có thể bày ra đĩa và thưởng thức rồi.
>>>>>Xem thêm: Công thức làm món dưa thập cẩm ăn Tết, bí quyết thành công nằm ở cách nấu nước ngâm