Bạn có thể bày ra đĩa để ăn cùng cả nhà, món này dùng để chiêu đãi bạn bè cũng rất tuyệt đấy.
Nguyên liệu: Sườn, khoai tây, cà rốt, gừng, hành, hoa hồi, hạt tiêu, xì dầu, rượu nấu ăn, dầu ăn.
Bạn đang đọc: Sườn heo hầm khoai tây theo cách này vừa mềm vừa ngon, cả nhà thích mê, nấu bao nhiêu cũng hết
Các bước nấu ăn
1. Chuẩn bị một số hộp đựng và để riêng tất cả các nguyên liệu cần thiết. Sườn khi mua về rửa sạch và để ráo.
2. Sườn sau khi rửa sạch, phải chần sơ qua. Tiếp theo, băm nhỏ hành và gừng để sử dụng sau.
3. Chuẩn bị chảo để nấu, cho một lượng dầu thích hợp vào chảo, ở đây là dầu hạt cải, món chiên sẽ thơm hơn.
4. Sau khi dầu nóng, cho sườn vào để tránh dầu bắn ra ngoài. Sau đó bắt đầu xào sườn, chiên sườn từ từ với lửa nhỏ, chiên đến khi thấy sườn hơi cháy xém thì sẽ thơm ngon hơn.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh hấp bột ngô hai màu thơm ngon, dùng đúng phương pháp, bánh mềm đẹp, không bị dính ở giữa
5. Sau đó cho hoa hồi và gừng, hành đã chuẩn bị vào xào cùng để dậy mùi thơm của các nguyên liệu.
6. Xào đều. Lần lượt đổ rượu nấu ăn, xì dầu vào.
7. Tiếp theo, bạn rửa sạch cà rốt và khoai tây, gọt vỏ rồi cắt miếng vừa ăn.
8. Cho vào nồi một lượng nước sôi thích hợp, lượng nước vừa đủ ngập mặt sườn. Đồng thời, thêm một lượng muối, hạt tiêu nấu trực tiếp trên lửa lớn trong 5 phút, sau đó tiếp tục đun từ từ trên lửa nhỏ. Nấu trong bao lâu tùy thuộc vào số lượng nguyên liệu.
9. Sau khi nước cạn còn một nửa thì cho khoai tây và cà rốt vào, đun tiếp cho đến khi nhừ. Cuối cùng nêm lại gia vị cho vừa ăn là được.
Mẹo nấu ăn:
1. Nên tăng giảm gia vị cho phù hợp, tùy theo khẩu vị cá nhân và lượng nguyên liệu, để khi ăn sẽ ngon hơn.
2. Sườn sau khi rửa sạch thì chần qua nước, để sườn được rửa sạch hơn và cũng có thể khử được mùi tanh của sườn.
3. Nhớ cho thêm vài lát gừng và rượu nấu ăn, hai nguyên liệu này cũng có thể dùng để khử mùi tanh.
4. Tốt nhất nên chiên món này với dầu hạt cải, để món sườn hầm sẽ không có cảm giác ngấy và màu sắc của món ăn cũng tươi sáng hơn, tất nhiên dầu hạt cải cũng rất bổ dưỡng.