Sườn heo là một loại nguyên liệu nấu ăn quen thuộc với mỗi nhà. Nếu đã cảm thấy ngán với những cách chế biến quen thuộc thường làm, bạn có thể biến tấu các món ăn với sườn heo như dưới đây nhé, rất ngon mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho cả nhà!
Bạn đang đọc: Sườn heo mình rất thích cách ăn này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách ăn mới, vừa ngon, không dai, không hôi
Bước 1: Chuẩn bị 2kg sườn, chặt sườn thành từng khúc, rửa qua với nước.
Bước 2: Đổ sườn vào nồi, thêm nước, hành lá, gừng, tỏi băm, rượu nấu vào, đậy nắp và đun đến khi sườn sôi, nổi nhiều bọt.
Bước 3: Trong lúc đó thái hành lá thành từng đoạn, khoai tây gọt vỏ và cắt khúc, thêm một chút tiêu, hồi, lá nguyệt quế.
Bước 4: Sau khi đun sôi sườn khoảng 15 phút, hớt bọt bẩn trong nồi thì vớt sườn ra, rửa sạch lại với nước.
Bước 5: Chuẩn bị một chảo dầu, thêm 20 gram đường và thắng đường trên lửa nhỏ tới khi chuyển sang màu cánh gián.
Tìm hiểu thêm: 2 món đậu ngon cho bữa tối nhà bạn thêm phong phú
Bước 6: Đổ sườn vào đảo đều trên lửa lớn đến khi sườn hơi xém trên bề mặt.
Bước 7: Thêm nửa thìa rượu nấu để khử mùi tanh, 10 gram xì dầu tạo màu, một chút hạt nêm đảo đều tay.
Bước 8: Đun sôi trên lửa nhỏ trong hai phút, đổ một lon bia, thêm ba thìa nước lạnh vào đun sôi. Lần lượt thêm hành lá, muối, hoa hồi, tiêu, quế, lá nguyệt quế đã chuẩn bị trước đó vào nấu trong 15 phút.
Bước 9: Sau đó cho khoai tây và đun trên lửa nhỏ khoảng 45 phút sau đó cho ra bát và thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Làm mứt dừa đón Tết đừng bào sợi nữa, thái dừa theo hình viên nhỏ vừa lạ mắt lại ngon
Chúc cả nhà ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.