Món sườn heo kho tàu như một phiên bản của món thịt kho tàu, nhưng để có miếng sườn mềm ngon, thơm như ở tiệm thì bạn hãy tham khảo cách làm sau.
Nguyên liệu
Bạn đang đọc: Sườn kho tàu
500 gr sườn non
3 nhánh hành lá thái khúc dài
5 tép tỏi
1 muỗng canh rượu
3 muỗng canh nước tương = xì dầu
1 muỗng canh đường
1/2 muỗng cà phê tiêu
1 muỗng canh nước mắm
1 trái ớt sừng
700 ml nước xương gà hay nước lạnh
Cách làm
Bước 1: Sườn cặt miếng vừa ăn, sau đó rửa qua nước có pha muối rồi xả nước lạnh thật sạch.
Bước 2: Bắt chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu, chờ dầu hơi nóng cho hành lá vào xào 1 phút, kế đến cho tỏi vào xào thêm 1 phút nữa. Tiếp theo cho sườn vào vào cho thật săn rồi mới cho nước tương vào xào 4 phút phút nữa. Cuối cùng cho nước + rượu và tất cả các gia vị còn lại vào, đậy nắp hầm với lửa vừa. Khi nước hơi sánh lại thì nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.
Tìm hiểu thêm: Đừng chỉ nấu cháo bí đỏ, hãy thêm hai quả trứng, không rán hay nấu, bạn sẽ có món bánh mềm ngọt, người già và trẻ em đều thích!
Trình bày: Cho sườn ra dĩa, trái ớt để lên trên cho hấp dẫn.
>>>>>Xem thêm: Công thức chè vải đậu xanh vừa ngon ngọt, mát lành lại đẹp da và không lo bị nóng