Sườn non là món ngon nhiều người yêu thích. Nhiều gia đình dùng sườn non để nấu canh, xào chua, nấu lẩu… nhưng bạn đã thử kho cùng với dứa chưa. Hãy cùng tham khảo thêm cách nấu mới này nhé.
Chuẩn bị:
Bạn đang đọc: Sườn non kho dứa: Món ngon dễ làm, ăn rất đưa cơm
– Sườn non
– Dứa
– Gia vị: Đường, mắm, muối, hành lá, hành tím, tỏi.
– Sườn non rửa sạch cùng muối, để ráo nước và chặt từng khúc vừa ăn khoảng 2-4 cm, sau đó chần qua nước sôi.
– Ướp sườn non với 1/3 muỗng café muối, ½ muỗng café đường, 2 muỗng canh nước mắm , hành tím, tỏi băm nhỏ trong 20 phút để thấm gia vị.
– Thơm rửa qua nước, tiến hành chẻ làm 4, cắt từng khúc nhỏ theo đường rãnh của trái thơm.
Ảnh: sưu tầm
Các bước nấu thực hiện cụ thể:
Bước 1: Xào thơm
Bạn bắt chảo lên bếp, thêm một ít dầu ăn . Tiếp theo, bạn cho thơm vào, cho 1 muỗng canh đường vào và xào đều thơm. Xào khoảng 5 phút thì thơm chín, cho ra nước màu hơi vàng.
Bước 2: Kho sườn non với thơm
– Cho sườn vào thố, xào sơ qua, chú ý đảo đều tay. Kho sườn khoảng 10 phút thì bạn cho 1 chén nước dừa vào, cho thêm 1/3 muỗng canh nước màu vào. Nước màu sẽ giúp món sườn non kho thơm lên màu trông tự nhiên và bắt mắt hơn.
Tìm hiểu thêm: Mách bạn bí kíp làm món bún mọc sườn chua: Tận dụng xương gà còn thừa từ Tết nấu nước dùng để tăng vị ngọt
>>>>>Xem thêm: Cách làm ruốc thịt lợn bông xốp, thơm ngon
Ảnh: sưu tầm
– Kho 30 phút, nước cạn dần, thịt sườn đã chín mềm và có màu sắc hấp dẫn hơn. Bạn tiếp tục cho thơm vào kho, nêm nếm thêm một ít gia vị để hợp khẩu vị, tắt bếp và rắc hành lá lên là xong.