Món vịt kho sả với thịt vịt mềm, đậm đà và dậy thơm mùi sả khiến bạn ăn một lần là nhớ mãi.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Mẹo làm vịt kho sả đậm đà, không còn mùi hôi
– Thịt vịt
– Sả 2,3 cây
– Ớt tươi 2,3 quả
– Gia vị: muối, bột nêm , tỏi, đường, nước mắm , hành khô, tiêu…
– Giấm trắng, rượu trắng , chanh tươi
– Mè rang
– Nước dừa tươi
Cách làm:
– Vịt rửa sạch với nước. Sau đó rửa với dấm hoặc rượu trắng. Bóp sạch để cho thịt vịt không còn mùi. Sau đó bạn có thể lấy chanh tươi và muối sát lại để khử mùi hôi. Rửa sạch lại với nước và để ráo. Chặt vịt ra miếng vừa ăn.
Khử mùi hôi của vịt bằng dấm hoặc rượu trắng sẽ giúp cho món vịt kho sả thơm ngon hơn.
– Cho thịt vịt vào tô và trộn với các nguyên liệu: Nước mắm, đường, hạt tiêu, sả băm, hạt nêm, nước hàng, ớt. Ướp thịt vịt khoảng 10-15 phút.
– Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Sả rửa sạch đập dập, băm nhỏ. Ớt bỏ hạt thái nhỏ, tùy vào bạn ăn cay như thế nào để cho lượng vừa phải.
– Bắc một chiếc chảo lên bếp, cho thêm dầu ăn, đến khi dầu nóng thì cho sả và hành khô đã băm nhỏ vào đảo đều cho thơm lên.
Tìm hiểu thêm: Tuyệt chiêu làm chè hoa cúc giải nhiệt ngày hè
– Khi sả và hành vàng đều thì cho thịt vịt đã ướp vào xào với lửa lớn sau đó cho chén nước dừa vào, đảo đều. Vặn lửa nhỏ kho đến khi nước hơi cạn thì thử và nêm nếm lại cho vừa ăn. Thấy nước trong nồi cạn sệt thì cho tiêu vào rồi tắt lửa.
– Sau khi tắt bếp thì bạn cho thêm 2 thìa mè rang vào và lắc đều lên. Mè rang sẽ tăng thêm sự bùi bùi, thơm béo của món ăn này. Như vậy là món vịt kho sả ớt của bạn đã hoàn thành xong.
>>>>>Xem thêm: 6 món ngon miền Tây được lòng thực khách ở Sài Gòn
Chúc bạn thành công!