Sườn rang cháy cạnh muốn ngon và mềm, đừng bỏ qua nguyên liệu này

Sườn rang cháy cạnh muốn ngon và mềm, đừng bỏ qua nguyên liệu này

Thay vì nước lọc, khi làm sườn rang cháy cạnh, bạn nên bỏ thêm một ít bia vào nấu cùng.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Sườn rang cháy cạnh muốn ngon và mềm, đừng bỏ qua nguyên liệu này

400g sườn heo

1 cây hành lá

10g đường phèn

2 lá nguyệt quế

10g hoa hồi

1 thanh quế tầm 6-8g

15g gừng củ thái lát

1 lon bia khoảng 350ml

30g xì dầu

15g giấm đỏ

5g muối

Sườn rang cháy cạnh muốn ngon và mềm, đừng bỏ qua nguyên liệu này

Nguyên liệu để làm sườn rang cháy cạnh.

Cách làm:

– Cho dầu ăn, đường phèn vào nồi, bắc lên bếp bật lửa nhỏ thắng đường. Thắng từ từ cho đến khi đường chuyển qua màu caramel.

Sườn rang cháy cạnh muốn ngon và mềm, đừng bỏ qua nguyên liệu này

– Khi đường qua màu nâu nhạt thì cho sườn heo vào. Xào khoảng 8-9 phút cho sườn chín vàng.

Sườn rang cháy cạnh muốn ngon và mềm, đừng bỏ qua nguyên liệu này

– Cho tiếp xì dầu, giấm và muối vào đảo đều. Tiếp theo cho lá nguyệt quế, hoa hồi, quế và gừng vào. Cho thêm muối vào.

– Sau đó cho bia vào trộn đều rồi cho hành lá vào đậy nắp nấu lửa vừa trong 20 phút. Sau đó tắt bếp. (Thay vì dùng nước lọc thì dùng bia sẽ làm cho món sườn vừa mềm lại có vị ngon thơm).

Tìm hiểu thêm: Làm thịt nướng muốn ngọt, mềm và thơm nức mũi, ngoài gia vị thông thường, đừng quên thêm thứ này

Sườn rang cháy cạnh muốn ngon và mềm, đừng bỏ qua nguyên liệu này

Món sườn đậm vị, lên màu cánh gián rất đẹp. Dùng với cơm nóng rất ngon.

Sườn rang cháy cạnh muốn ngon và mềm, đừng bỏ qua nguyên liệu này

Sườn rang cháy cạnh muốn ngon và mềm, đừng bỏ qua nguyên liệu này

>>>>>Xem thêm: Mịn mượt thơm ngon với món trứng hấp giản dị

Chúc các bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *