Thay vì nước lọc, khi làm sườn rang cháy cạnh, bạn nên bỏ thêm một ít bia vào nấu cùng.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Sườn rang cháy cạnh muốn ngon và mềm, đừng bỏ qua nguyên liệu này
400g sườn heo
1 cây hành lá
10g đường phèn
2 lá nguyệt quế
10g hoa hồi
1 thanh quế tầm 6-8g
15g gừng củ thái lát
1 lon bia khoảng 350ml
30g xì dầu
15g giấm đỏ
5g muối
Nguyên liệu để làm sườn rang cháy cạnh.
Cách làm:
– Cho dầu ăn, đường phèn vào nồi, bắc lên bếp bật lửa nhỏ thắng đường. Thắng từ từ cho đến khi đường chuyển qua màu caramel.
– Khi đường qua màu nâu nhạt thì cho sườn heo vào. Xào khoảng 8-9 phút cho sườn chín vàng.
– Cho tiếp xì dầu, giấm và muối vào đảo đều. Tiếp theo cho lá nguyệt quế, hoa hồi, quế và gừng vào. Cho thêm muối vào.
– Sau đó cho bia vào trộn đều rồi cho hành lá vào đậy nắp nấu lửa vừa trong 20 phút. Sau đó tắt bếp. (Thay vì dùng nước lọc thì dùng bia sẽ làm cho món sườn vừa mềm lại có vị ngon thơm).
Tìm hiểu thêm: Làm thịt nướng muốn ngọt, mềm và thơm nức mũi, ngoài gia vị thông thường, đừng quên thêm thứ này
Món sườn đậm vị, lên màu cánh gián rất đẹp. Dùng với cơm nóng rất ngon.
>>>>>Xem thêm: Mịn mượt thơm ngon với món trứng hấp giản dị
Chúc các bạn thành công!