Hôm nay mình mang đến cho các bạn món ăn tại nhà không chỉ ngon mà còn dễ làm, vừa ngon vừa dễ làm lại tiết kiệm nữa, sao các bạn không cùng tham khảo nhỉ?
Thành phần bắt buộc: đậu phụ, trứng, tinh bột, (có thể cho hoặc không: ớt xanh, ớt đỏ).
Bạn đang đọc: Cách làm món đậu sốt kiểu mới ngon bất ngờ, vừa đơn giản, tiết kiệm vừa bổ dưỡng
Nêm gia vị: bột nêm, dầu hào, tinh bột, đường, tiêu.
Các bước làm:
1. Chuẩn bị đậu phụ, đầu tiên bạn rửa sạch đậu phụ, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ, cho trực tiếp miếng đậu phụ đã cắt vào đĩa để dùng sau.
2. Tiếp theo, bạn chuẩn bị hai quả trứng, đập trứng ra bát sau đó cho ít muối, thêm chút giấm trắng để khử mùi tanh rồi khuấy đều thành dung dịch trứng và để riêng dùng sau.
3. Tiếp theo bạn chuẩn bị một ít tỏi, đập dập rồi băm nhuyễn tỏi, chuẩn bị một ít hành tím, hành lá cắt khúc cho vào bát, chuẩn bị một ít ớt xanh và ớt đỏ, cắt khoanh tròn rồi cho vào trong bát
4. Cho bột nêm, muối, dầu hào, tinh bột nghệ, đường cát trắng, hạt tiêu vào bát nước chấm trước, sau đó cho xì dầu vào khuấy đều rồi để riêng dùng sau.
5. Đun nóng dầu trong chảo và cho trứng lỏng vào tiếp giáp với các lát đậu phụ, sau đó cho các lát đậu phụ vào chảo, chiên từ từ trên lửa nhỏ, khi một mặt chín vàng thì lật mặt và tiếp tục chiên mặt còn lại.
6. Chiên cả hai mặt cho đến khi chín vàng và giòn, thêm tỏi băm, ớt xanh và ớt đỏ, sau đó đổ nước sốt đã chuẩn bị vào, đun sôi rồi chuyển sang lửa nhỏ đun cho đến khi đậu phụ ngấm gia vị.
Tìm hiểu thêm: Luộc tôm không cần cho nước, chỉ thêm một nguyên liệu và ghi nhớ 3 mẹo này, tôm vẫn ngọt ngon như thường
>>>>>Xem thêm: Thơm nức món rựa mận
Đun nhỏ lửa đến khi cạn nước thì bày ra đĩa là có thể thấy món đậu phụ sốt thơm ngon đã sẵn sàng rồi.