Súp vịt cay ăn ngay kẻo hết!

Súp vịt cay ăn ngay kẻo hết!

Thưởng thức món súp vịt cay cay, nóng nóng trong ngày lạnh thực sự là một ý tưởng không tồi.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Súp vịt cay ăn ngay kẻo hết!

– 2 miếng thịt vịt

– 1 miếng gừng thái lát

– 3 lá chanh

– 2 nhánh sả đập dập; 3 củ hành tím đập dập

– 3 trái ớt khô; 3 trái ớt nhỏ đập dập

– 2 muỗng canh nước cốt chanh

– Gia vị: 1 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng cà phê bột nêm; 1 muỗng cà phê đường

– Hành lá, ngò gai thái nhỏ

– 1 miếng riềng

Tìm hiểu thêm: Sống trong gia đình nhiều thế hệ, nàng dâu đảm vừa hết cữ đã xắn tay làm loạt mâm cơm nhà ngon ‘đẫm lệ’

Súp vịt cay ăn ngay kẻo hết!

>>>>>Xem thêm: Khi xào mướp không được xào trực tiếp trên chảo, nếu không có bước này thì mướp sẽ có màu thâm đen và đặc biệt là nhiều dầu mỡ

Thực hiện:

Bước 1: Vịt rửa với nước pha muối, sau đó xả qua nước lạnh cho sạch. Thái miếng vừa ăn.

Tìm hiểu thêm: Sống trong gia đình nhiều thế hệ, nàng dâu đảm vừa hết cữ đã xắn tay làm loạt mâm cơm nhà ngon ‘đẫm lệ’

Súp vịt cay ăn ngay kẻo hết!

>>>>>Xem thêm: Khi xào mướp không được xào trực tiếp trên chảo, nếu không có bước này thì mướp sẽ có màu thâm đen và đặc biệt là nhiều dầu mỡ

Bước 2: Cho vào nồi 2 tô nước lạnh cùng với riềng, gừng, sả, lá chanh, hành khô, ớt khô rồi bắc lên bếp nấu sôi 5 phút.

Tìm hiểu thêm: Sống trong gia đình nhiều thế hệ, nàng dâu đảm vừa hết cữ đã xắn tay làm loạt mâm cơm nhà ngon ‘đẫm lệ’

Súp vịt cay ăn ngay kẻo hết!

>>>>>Xem thêm: Khi xào mướp không được xào trực tiếp trên chảo, nếu không có bước này thì mướp sẽ có màu thâm đen và đặc biệt là nhiều dầu mỡ

Bước 3: Cho thịt vịt vào nấu nhỏ lửa cho thịt chín mềm.

Tìm hiểu thêm: Sống trong gia đình nhiều thế hệ, nàng dâu đảm vừa hết cữ đã xắn tay làm loạt mâm cơm nhà ngon ‘đẫm lệ’

Súp vịt cay ăn ngay kẻo hết!

>>>>>Xem thêm: Khi xào mướp không được xào trực tiếp trên chảo, nếu không có bước này thì mướp sẽ có màu thâm đen và đặc biệt là nhiều dầu mỡ

Bước 4: Cuối cùng cho nước cốt chanh, nước mắm, bột nêm và đường, nêm nếm lại vừa ăn là tắt bếp.

Cho súp vịt cay ra tô, rắc hành lá và ngò gai là thưởng thức. Món này dùng nóng rất ngon và thích hợp với thời tiết lạnh.

Tìm hiểu thêm: Sống trong gia đình nhiều thế hệ, nàng dâu đảm vừa hết cữ đã xắn tay làm loạt mâm cơm nhà ngon ‘đẫm lệ’

Súp vịt cay ăn ngay kẻo hết!

>>>>>Xem thêm: Khi xào mướp không được xào trực tiếp trên chảo, nếu không có bước này thì mướp sẽ có màu thâm đen và đặc biệt là nhiều dầu mỡ

Chúc bạn thành công và ngon miệng với súp vịt cay cho ngày lạnh nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *