Con bắt đầu đi học, bố mẹ lo bữa sáng, học công thức nấu bữa sáng này, trẻ thích ăn và không kén ăn

Chỉ trong nháy mắt, tháng 9 đã sang, tháng 9 là mùa gặt, mùa tựu trường của các em nhỏ. Các mẹ lại lo lắng cho bữa sáng của con mình? Như có câu: “Kế hoạch của một năm là vào mùa xuân, và kế hoạch của một ngày là vào buổi sáng”.

Đặc biệt đối với những trẻ đang trong thời kỳ tăng trưởng và phát triển thì càng phải cố gắng hết sức để đạt được cân bằng dinh dưỡng và đa dạng các loại thực phẩm, như vậy trẻ cũng sẽ thích ăn và không kén ăn, điều này không phải nói nhiều, hôm nay bài viết sẽ chia sẻ với các bạn công thức làm đồ ăn sáng, hi vọng các bạn thích.

Món đầu tiên: bánh đậu

Món bánh đậu này cũng rất bổ dưỡng, chúng ta dùng đậu tươi xay thành bột để làm bánh, không những giữ được dinh dưỡng của đậu mà còn có màu sắc đặc biệt rất đẹp mắt.

làm bánh, bánh đậu xanh, bữa sáng

Nguyên liệu: 200g bột ngọt, 300ml, 50g đường, 200g bột nếp, 50g dầu ăn, nhân đậu.

1. Ngâm, rửa 200 gram đậu nành với nước.

làm bánh, bánh đậu xanh, bữa sáng

2. Sau khi rửa xong, bạn đãi bỏ bớt vỏ, sau đó cho thêm 300 ml nước vào để xay tạo thành bột sền sệt.

làm bánh, bánh đậu xanh, bữa sáng

3. Nhớ dùng rây lọc kỹ kỹ để bỏ cặn to, hương vị sẽ tinh tế hơn. Bạn có thể nạo bằng thìa khi lọc sẽ nhanh hơn.

làm bánh, bánh đậu xanh, bữa sáng

4. Sau đó cho 50 gam đường trắng và 200 gam bột nếp vào khuấy đều thành bột mịn, không có hạt bột, sau đó cho 50 gam dầu ăn vào tiếp tục trộn đều để bột và dầu quyện hết vào nhau.

làm bánh, bánh đậu xanh, bữa sáng

5. Sau khi trộn đều, đổ ra đĩa, cho vào nồi và bắt đầu hấp, sau khi nước sôi thì hấp trên lửa lớn trong 30 phút, đến khi chín là được.

làm bánh, bánh đậu xanh, bữa sáng

6. Sau khi hấp xong, lấy ra trộn nhào khi còn nóng để tạo thành khối bột mịn, sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh một tiếng.

làm bánh, bánh đậu xanh, bữa sáng

7. Sau đó đổ 100 gam bột gạo nếp vào nồi, vặn lửa nhỏ và từ từ chiên cho thơm, xào đến khi có mùi thơm và bắt đầu ngả màu vàng là được.

làm bánh, bánh đậu xanh, bữa sáng

8. Sau khi nguội hoàn toàn, đổ một nửa lên thớt, dàn mỏng và cho vào tủ lạnh với bánh đậu, đổ nửa còn lại bột nếp đã nấu chín lên bề mặt.

làm bánh, bánh đậu xanh, bữa sáng

9. Sau khi quệt đều, bắt đầu cán bột, cán mỏng, thành miếng bột lớn. Bạn không cần dùng quá nhiều lực khi cán bột mà chỉ cần cán nhẹ vài lần là được.

làm bánh, bánh đậu xanh, bữa sáng

10. Phết thêm một lớp đậu đỏ lên bề mặt.

làm bánh, bánh đậu xanh, bữa sáng

11. Sau khi cán mịn, bạn cuộn lại từ một bên, dùng tay ấn nhẹ sau khi cán mỏng rồi cắt thành từng miếng nhỏ là món bánh đậu thơm ngon đã sẵn sàng.

làm bánh, bánh đậu xanh, bữa sáng

làm bánh, bánh đậu xanh, bữa sáng

làm bánh, bánh đậu xanh, bữa sáng

Khi cắt dao sẽ hơi dính nên thao tác phải nhanh và vừa sức. Bánh ăn có vị mềm và tinh tế, ngọt và ngon.

Vị của bánh đậu này sau khi để trong tủ lạnh cũng rất mềm, bởi vì hàm lượng nước của nó rất cao, mặc dù không có nhiều bột nhưng lại rất mềm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *