Tai heo ngâm mắm dấm giòn xựt không ngán

Tai heo ngâm mắm dấm giòn xựt không ngán

Cả nhà sẽ thích mê khi được thưởng thức món tai heo ngâm mắm giòn ngon. Sau đây là 3 bước làm món tai heo ngâm mắm.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Tai heo ngâm mắm dấm giòn xựt không ngán

– Tai heo 2 cái

– Dấm, đường, nước lọc, nước mắm, tỏi, ớt.

Cách làm món tai heo ngâm mắm:

Bước 1: Tỏi ớt thái mỏng hoặc để cả quả nếu sợ cay. Pha hỗn hợp nước ngâm gồm dấm, đường, nước mắm, nước pha sao cho vừa miệng gia đình rồi đặt lên bếp đun sôi để nguội. Khi hỗn họp nước ngâm đã nguội hoàn toàn thì thả tỏi thái mỏng và ớt vào.

Tai heo ngâm mắm dấm giòn xựt không ngán

Cách làm món tai heo ngâm mắm giòn ngon

Bước 2: Tai lợn làm sạch và ngâm với muối tinh, dấm và chanh trong bòng 15 phút rồi rửa lại nhiều lần với nước lọc. Đun sôi nồi nước với chút dấm trắng rồi thả tai heo vào chần qua, đổ bỏ nước. Cho phần nước lạnh khác vào ngập tai heo đặt lên bếp và luộc chín. Khi tai chín ngâm ngay vào nước đun sôi để nguội khoảng 5-7 phút rồi thái mỏng, đều.

Tìm hiểu thêm: Để làm món thăn heo xào chua ngọt, bạn có thể sử dụng cách này ăn rất ngon, người lớn và trẻ nhỏ đều thích

Tai heo ngâm mắm dấm giòn xựt không ngán

Bước 3: Cho tai heo thái mỏng vào lọ thủy tinh rồi đổ hỗn hợp nước pha sẵn lên trên. Món này nên dùng với bánh tráng cuộn chuối xanh, dứa xanh thái mỏng và các loại rau sống chấm cùng nước mắm chua ngọt. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng tai heo ngâm mắm để làm các món gỏi, nộm.

Tai heo ngâm mắm dấm giòn xựt không ngán

>>>>>Xem thêm: Khi làm món trứng tráng, thật sai lầm khi đi trực tiếp vào chảo! Thêm 1 bước nữa, nó có vị rất ngon và mềm

>> Hướng dẫn cách làm món vịt om sấu thơm ngon đúng điệu

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *