Tất tần tật các món ngon từ rau cải xoong

Tất tần tật các món ngon từ rau cải xoong

Cải xoong xào tỏi là một món ăn cực ngon, chế biến đơn giản và được rất nhiều người ưa chuộng. Cùng khám phá các món ăn ngon từ rau cải xoong.

Rau cải xoong xào tỏi

Bạn đang đọc: Tất tần tật các món ngon từ rau cải xoong

Nguyên liệu:

– 1 bó cải xoong

– Tỏi khô băm nhỏ

– Dầu ăn, bột nêm, gia vị.

Tìm hiểu thêm: Cuối tuần ăn gì? Gợi ý hơn 10 mâm cơm hấp dẫn, đẹp mắt

Tất tần tật các món ngon từ rau cải xoong

>>>>>Xem thêm: Gợi ý 10 thực đơn hấp dẫn, chỉ 1 tiếng là có cơm dẻo, canh ngọt


Cải xoong xào tỏi là một món ăn cực ngon, chế biến đơn giản.

Cách làm:

– Cải xoong nhặt cuộng, lá già, ngâm, rửa sạch, để ráo.

– Phi thơm tỏi, cho rau vào xào to lửa, nêm bột nêm vừa miệng, khi có màu xanh trong là rau chín tới, cho ra đĩa.

– Ăn với cơm nóng rất ngon.

Tìm hiểu thêm: Cuối tuần ăn gì? Gợi ý hơn 10 mâm cơm hấp dẫn, đẹp mắt

Tất tần tật các món ngon từ rau cải xoong

>>>>>Xem thêm: Gợi ý 10 thực đơn hấp dẫn, chỉ 1 tiếng là có cơm dẻo, canh ngọt


Đây là một món ăn được nhiều người yêu thích.

Làm nộm, salad

Để làm món salad lạ miệng và giàu vitamin, khoáng chất, bạn trộn cải xoong với cà chua thái lát mỏng, một ít rau mùi, kinh giới, vài thìa dầu thực vật (dầu ô liu càng tốt), giấm, đường, nước mắm, tỏi, ớt…

Nếu thêm chút lạc rang giã, bạn sẽ có món nộm thật ngon.

Nấu canh

Canh cải xoong cực kỳ ngon và mát, cách nấu cực đơn giản. Bạn đun sôi nước, cho ít thịt băm (bò hoặc lợn) vào đun mấy phút, nêm gia vị rồi cho cải xoong vào. Nước sôi lại thì nhấc xuống. Thậm chí nếu không có thịt, bạn vẫn có thể nấu bát canh ngon chỉ với cải xoong, nước và bột nêm.

Nếu cầu kỳ hơn, bạn vo thịt băm ướp gia vị thành viên, (hoặc trộn thịt băm với giò sống rồi viên lại), thả vào nồi nước sôi ít phút trước khi thả rau vào.

Tìm hiểu thêm: Cuối tuần ăn gì? Gợi ý hơn 10 mâm cơm hấp dẫn, đẹp mắt

Tất tần tật các món ngon từ rau cải xoong

>>>>>Xem thêm: Gợi ý 10 thực đơn hấp dẫn, chỉ 1 tiếng là có cơm dẻo, canh ngọt


Canh cải xoong cực kỳ ngon và mát, cách nấu cực đơn giản.

Làm lẩu

Cải xoong là loại rau cực kỳ thích hợp với món lẩu bởi nó vừa giòn, ngọt, vừa có hương vị lạ, chống ngán, lại rất nhanh chín, nhúng vào một chút là ăn được ngay. Tính mát của cải xoong lại giúp điều hòa cơ thể khi bạn ăn quá nhiều gia vị nóng và nhận nhiều năng lượng từ nồi lẩu.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *