Đây là thành phần “thuốc giảm ho tự nhiên”, ăn một ít ba ngày một lần, có thể giúp thanh nhiệt giảm ho, làm ẩm phổi và giảm đờm!
Hôm nay chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn một nguyên liệu có thể thanh nhiệt, giải hỏa đó chính là rau cải bó xôi (hay còn gọi là rau bida, rau chân vịt). Nhà dinh dưỡng Joe cho biết, loại rau này rất giàu chất xơ thực vật, không chỉ thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa mà còn thông phổi, giảm ho. Hiệu quả của việc này cũng rất rõ ràng. Vì vậy, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn món bánh rau bó xôi vừa dễ làm lại giàu dinh dưỡng.
Bạn đang đọc: Thành phần này là một ‘thuốc giảm ho tự nhiên’, ăn một ít ba ngày một lần, vừa thanh nhiệt vừa giảm ho
Cải bó xôi là rau gì?
Rau Bina chính là rau chân vịt hay còn gọi là rau cải bó xôi hoặc bắp xôi, chứa giá trị dinh dưỡng cao rất tốt cho cơ thể, được dùng để làm nước ép hoặc chế biến làm món ăn.
Loại rau này bắt nguồn từ các nước Trung Á và Tây Nam Á, thuộc họ Dền và đã du nhập vào Việt Nam từ rất lâu. Rau bina thích nơi có khí hậu mát mẻ nên ở Việt Nam được trồng chủ yếu ở các miền núi cao và nhiệt độ trung bình thấp hoặc vụ mùa đông ở đồng bằng Bắc Bộ.
Những tác dụng của rau Bina đối với sức khỏe
Rau Bina giúp chữa viêm: Trong rau Bina có chứa lượng lớn chất flavonoid, một chất có khả năng chống viêm, chống ung thư. Những người bị viêm khớp hay loãng xương nên dùng rau Bina thường xuyên, có thể dùng dưới dạng nước ép.
Rau Bina giúp nâng cao thị lực: Giúp sáng mắt hơn, ngăn ngừa các bệnh đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng vì rau chứa nhiều carotenoid – chất tốt cho mắt.
Tốt cho bà bầu: Rau Bina rất tốt cho những người mang bầu hoặc cho con bú, cung cấp chất sắt và folate cần thiết cho các bà mẹ.
Tốt cho xương và phát triển chiều cao: Do chứa nhiều Vitamin K và các khoáng chất như sắt và canxi giúp xương chắc khỏe, hiệu quả tốt cho việc phát triển chiều cao, nhất là dành cho trẻ nhỏ.
Tốt cho hệ tiêu hóa: Rau Bina chứa nhiều chất xơ, hệ tiêu hóa của bạn sẽ được làm sạch nếu bạn dùng dưới dạng thô, nếu dùng dạng nước ép thì sẽ giảm triệu chứng táo bón.
Điều hòa lượng đường trong máu: Rau sản xuất insulin cho cơ thể, gián tiếp điều hòa lượng đường trong máu, xử lý loại bỏ các chất độc hại trong cơ thể.
Bánh đậu bó xôi
Thành phần:
230g rau chân vịt (cải bó xôi, rau bina) xay nhuyễn, 400g bột mì, lượng bột đậu đỏ vừa đủ, 3g baking soda, 3g men (khô).
Các bước nấu ăn:
1. Rau cải bó xôi sau khi rửa sạch, đun sôi nước, chần nhanh, vớt ra cho vào thau nước lạnh rồi để nguội và khô nước.
2. Cắt rau bina thành từng đoạn và cho vào máy xay, thêm nước, càng ít nước càng tốt, chỉ cần khởi động máy là rau bina thành nhuyễn. Vì hàm lượng nước trong rau mỗi người sử dụng là khác nhau nên lượng nước sử dụng cũng khác nhau, vì vậy thêm càng ít càng tốt.
3. Đổ một phần rau bina đã đánh nhuyễn, cho men vào khuấy đều để men tan trong phần rau bina nhuyễn.
4. Cho bột mì vào, dùng đũa khuấy đều trước rồi tạo thành khối bột, lúc này nhìn độ mềm và cứng của bột rồi cho rau xay nhuyễn vào.
Tìm hiểu thêm: Bí quyết làm ngao hấp kiểu Thái chua cay, ngọt béo, ăn một lúc cả rổ
Nhào thành bột và chia thành các phần nhỏ để tạo viên bánh
Nhân đậu đỏ bên trong và bột bánh rau bọc ngoài
Bánh đậu cải bó xôi sau khi tạo thành các viên mang hấp chín
>>>>>Xem thêm: Tôi biết được rằng đậu phộng chiên giòn không thể đổ dầu trước. Hãy ghi nhớ 3 mẹo sau để đậu phộng thơm và giòn mà không bị mất độ ẩm
Bánh rau cải bó xôi nhân đậu đỏ sau khi hấp xong