Nhắc đến đậu phộng (lạc) thì chắc ai cũng quen rồi, đậu phộng là một nguyên liệu rất phổ biến trong cuộc sống của chúng ta. Khi bạn xem phim, cũng như ngoài đời sống bạn có thể bắt gặp trên bàn nhậu luôn có một đĩa đậu phộng.
Vì giá trị dinh dưỡng và mùi vị của đậu phộng nên được mọi người yêu thích dù ở đâu, hôm nay mình sẽ chia sẻ công thức nấu đậu phộng rất ngon, thêm trứng vào thì có vị bùi bùi như trứng, đậu phộng rất thơm, giòn và dễ gây nghiện.
Bạn đang đọc: Thêm 1 quả trứng vào đậu phộng, ăn một lần là nghiện! Hãy xem cách làm chi tiết nhé
Các bước chế biến chi tiết được chia sẻ dưới đây:
Nguyên liệu cần thiết:
300 gram đậu phộng, một quả trứng, lượng bột mì thích hợp, lượng muối, tiêu vừa đủ.
Các bước chế biến:
1. Dùng khăn ẩm sạch để chà đậu phộng, giúp tiết kiệm thời gian. Nếu rửa đậu phộng qua nước thì phải lau khô, nếu không khi chiên sẽ bắt dầu.
2. Sau khi xả hết nước ở đậu phộng, cho lượng muối, tiêu, tiêu bột thích hợp vào lạc, đảo đều. Cho một quả trứng khác vào và trộn đều, sao cho từng hạt đậu phộng được phủ một lớp chất lỏng của trứng.
3. Thêm một lượng nhỏ bột mì và tiếp tục đảo cho đến khi tất cả các hạt đậu phộng được bao phủ bởi bột mì.
4. Đặt chảo lên bếp và đổ dầu vào đun, nhiệt độ dầu không quá cao khoảng 40% là đủ, dùng đũa thử, thấy có bọt khí xung quanh đũa là được. Nếu nhiệt độ dầu quá cao, bề mặt của lạc dễ bị nứt, bên ngoài dễ bị chín nhưng bên trong sống.
Tìm hiểu thêm: Ngon miệng với thịt lợn cuốn sốt tỏi
5. Đổ đậu phộng vào, đừng xào vội, trước tiên hãy chiên từ từ một lúc cho bột trên bề mặt đậu phộng chín.
6. Bây giờ bắt đầu dùng thìa đẩy nhẹ đậu phộng, không khuấy mạnh tay.
7. Khi chiên sẽ nghe thấy tiếng nổ lách tách. Âm giảm từ từ, sau đó cho vào chiên đến khi có màu vàng đều là được.
8. Cho ra đĩa để nguội một lúc rồi mới ăn, đậu phộng sẽ rất giòn.
>>>>>Xem thêm: Cách làm cơm rang trứng ngon nhất là gì? Cơm chiên trước hay trứng chiên trước thì ngon?
Lời khuyên:
1. Đậu phộng phải được lau khô sau khi rửa, nếu không dầu sẽ bắn ra khi chiên.
2. Nếu bạn không thể ăn hết đậu phộng, hãy bảo quản nó thật kín.
3. Dầu chiên sau khi lọc xong vẫn có thể dùng để xào được.