Thèm bún riêu cua mà sợ ngấy và béo, làm theo gợi ý này đảm bảo ‘ngon quên sầu’

Thèm bún riêu cua mà sợ ngấy và béo, làm theo gợi ý này đảm bảo ‘ngon quên sầu’

Chán cơm và thèm bún hãy thử ngay món bún riêu cua ăn kèm các loại rau sống. Nước dùng thanh ngọt, không quá nhiều dầu mỡ nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm thưởng thức ngay cả khi đang ép cân.

Thèm bún riêu cua mà không muốn nấu kiểu màu mỡ bình thường thì chuyển qua chế biến theo gợi ý dưới đây. Ngoài gạch cua vàng ươm thì điểm nhấn của món này là đậu phụ được chiên bằng nồi chiên không dầu, ít béo và giòn ngon.

Bạn đang đọc: Thèm bún riêu cua mà sợ ngấy và béo, làm theo gợi ý này đảm bảo ‘ngon quên sầu’

Thèm bún riêu cua mà sợ ngấy và béo, làm theo gợi ý này đảm bảo ‘ngon quên sầu’

Thử làm món bún riêu cua với phần nước dùng ít béo nhưng vẫn ngon (Ảnh: Loan Trần).

Nguyên liệu:

– Cua (có thể mua xay sẵn hoặc cua sống về làm).

– Bún (có thể dùng bún thường hoặc bún gạo lứt để tốt cho người ăn kiêng).

– Cà chua.

– Các loại rau sống: Hành mùi, rau muống chẻ…

– Gia vị.

Cách chế biến:

Thèm bún riêu cua mà sợ ngấy và béo, làm theo gợi ý này đảm bảo ‘ngon quên sầu’

– Làm sạch cua, khều gạch bỏ riêng, cua đem xay/giã rồi lọc lấy nước.

Thèm bún riêu cua mà sợ ngấy và béo, làm theo gợi ý này đảm bảo ‘ngon quên sầu’

– Xịt chút dầu olive ra chảo, phi hành xào cà chua nêm chút nước mắm và thêm một ít nước đun cho cà chua chín mềm ngấm mắm. Cho cà chua riêng ra bát.

Tìm hiểu thêm: Gợi ý 12 mâm cơm nhà đơn giản, ngon chẳng kém ngoài hàng, ai cũng phải khen

Thèm bún riêu cua mà sợ ngấy và béo, làm theo gợi ý này đảm bảo ‘ngon quên sầu’

– Đổ nước cua đã giã hoặc xay vào nồi đun lửa vừa, khuấy nhẹ cho thịt cua nổi lên, dùng muôi lỗ vớt thịt cua ra bát riêng. Đổ cà chua đã xào vào nồi nước cua đun sôi, thả đậu phụ chiên vào, nêm nếm vừa ăn. Cho thêm 2 thìa giấm táo để nước dùng riêu cua có vị chua thanh và thơm, có thể cho thêm bỗng rượu.

– Cuối cùng là xịt chút dầu olive ra chảo phi hành khô, cho gạch cua vào xào thơm rồi cho vào nồi nước dùng. Bước này quyết định vị thơm đặc trưng của nước dùng riêu cua.

Thèm bún riêu cua mà sợ ngấy và béo, làm theo gợi ý này đảm bảo ‘ngon quên sầu’

– Nước dùng ngọt thanh xen lẫn vị chua nhẹ vô cùng thơm. Vì xịt dầu olive khi nấu nên nước dùng không bị váng mỡ trong veo cực ngon, thêm tí màu vàng từ cà chua xào nên nước dùng màu đẹp mắt.

Thèm bún riêu cua mà sợ ngấy và béo, làm theo gợi ý này đảm bảo ‘ngon quên sầu’

>>>>>Xem thêm: Cách làm gà hấp mắm thơm ngon, da giòn, thịt bên trong mềm ngọt

– Cuối cùng xếp bún (có thể dùng bún thường hoặc bún gạo lứt) vào bát, topping đậu, cà chua, chả lá lốt, chút thịt bò nhúng tái, thịt cua, hành lá. Sau đó chan nước dùng riêu cua, rắc chút tiêu, vắt tí chanh, thêm chút tương ớt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *