Thêm một bước nữa khi xào thịt bò, thịt bò sẽ mềm và thơm khiến người ăn càng ghiền

Thêm một bước nữa khi xào thịt bò, thịt bò sẽ mềm và thơm khiến người ăn càng ghiền

Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một công thức xào thịt bò thơm ngon, mềm và hương vị hấp dẫn. Nào cùng chúng tôi bắt tay vào thực hiện nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 500 gram thịt bò, 2 quả ớt xanh, nửa củ hành tây, 2 củ tỏi, 50 gram gừng, muối, tinh bột, xì dầu, dầu hào, tiêu, ớt khô, dầu ăn.

Bạn đang đọc: Thêm một bước nữa khi xào thịt bò, thịt bò sẽ mềm và thơm khiến người ăn càng ghiền

Cách thực hiện:

Thêm một bước nữa khi xào thịt bò, thịt bò sẽ mềm và thơm khiến người ăn càng ghiền

Thịt bò luôn là loại thịt được nhiều người ưa chuộng, vừa có vị thơm, ngon, dinh dưỡng cao

Thêm một bước nữa khi xào thịt bò, thịt bò sẽ mềm và thơm khiến người ăn càng ghiền

Bước 1: Thịt bò mua về được thái thành từng thớ mỏng, cho thịt bò vào tô, thêm 1 thìa muối, 2 thìa tinh bột, 1 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, một chút hạt tiêu, dùng đũa đảo đều. Sau đó, thêm 2 thìa dầu ăn vào, trộn đều để 10 phút cho thịt bò ngấm gia vị vừa ăn.

Thêm một bước nữa khi xào thịt bò, thịt bò sẽ mềm và thơm khiến người ăn càng ghiền

Bước 2: Trong thời gian chờ ướp thịt bò, bạn thái nhỏ ớt xanh, hành tây.

Thêm một bước nữa khi xào thịt bò, thịt bò sẽ mềm và thơm khiến người ăn càng ghiền

Bước 3: Băm nhỏ tỏi, gừng để dùng sau.

Tìm hiểu thêm: Chỉ cho nước vào nấu cơm là một sai lầm lớn, để tôi dạy bạn một mẹo mà nhà hàng không dạy người khác, cơm sẽ mềm và ngon

Thêm một bước nữa khi xào thịt bò, thịt bò sẽ mềm và thơm khiến người ăn càng ghiền

Thêm một bước nữa khi xào thịt bò, thịt bò sẽ mềm và thơm khiến người ăn càng ghiền

Bước 4: Chuẩn bị một chiếc chảo và một chút dầu ăn, đợi đến khi dầu nóng thì đổ thịt bò vào xào trên lửa vừa khoảng 40 giây, sau đó vớt ra đĩa. Bước này rất quan trọng, vừa giúp thịt bò chín nhanh hơn khi chế biến, lại giữ được được độ mềm, hương vị thơm ngon.

Thêm một bước nữa khi xào thịt bò, thịt bò sẽ mềm và thơm khiến người ăn càng ghiền

Thêm một bước nữa khi xào thịt bò, thịt bò sẽ mềm và thơm khiến người ăn càng ghiền

Bước 5: Để lại một chút dầu bên trong chảo, cho ớt khô, tỏi băm, gừng vào đảo đều đến khi có mùi thơm thì cho hành tây vào, tiếp tục đảo đều 30 giây nữa. Đổ thịt bò vào xào ở lửa vừa khoảng 30 giây.

Thêm một bước nữa khi xào thịt bò, thịt bò sẽ mềm và thơm khiến người ăn càng ghiền

>>>>>Xem thêm: Lẩu bò viên sa tế vừa ăn vừa xuýt xoa

Bước 6: Cuối cùng đổ ớt xanh vào, đảo đều khoảng 40 giây sau đó cho ra đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *