Đã tìm ra nguyên nhân khiến món trứng xào mướp đắng không ngon, thiếu một bước quan trọng, tất nhiên mướp đắng rất đắng

Vì cách làm trứng xào mướp đắng rất đơn giản nên nhiều người thường làm món ngon này tại nhà, tuy nhiên khi thực hiện lại hay gặp phải một vấn đề đó là vị đắng của mướp đắng quá nồng, hương vị không ngon. Tại sao nhà hàng nấu lại có cảm giác tươi và ngon vậy?

Trên thực tế, người ta đã tìm ra được nguyên nhân khiến món trứng xào mướp đắng tại nhà không ngon, thiếu một trong những khâu quan trọng nhất.

món ngon mỗi ngày, ẩm thực gia đình, trứng xào mướp đắng

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể món mướp đắng xào trứng một cách chi tiết cho các bạn cùng tham khảo. Cách làm này rất dễ làm mà ai cũng học được, món ăn không chỉ ngon mà còn giúp giải độc, làm mát cơ thể.

món ngon mỗi ngày, ẩm thực gia đình, trứng xào mướp đắng

Bước 1: Rửa sạch mướp đắng với nước sạch rồi dùng dao cắt đôi quả mướp đắng, lấy thìa nhỏ để gạt hạt trắng trong mướp đắng ra, bạn cũng cần loại bỏ phần màng trắng trong mướp đắng.

Bước 2: Lấy một lượng muối ăn thích hợp đổ vào một chậu nước nhỏ, dùng đũa trộn đều mướp đắng trong nước muối rồi để sang một bên, ngâm mướp đắng như vậy khoảng nửa tiếng. Sau đó rửa mướp đắng lại bằng nước sạch một lần nữa, để ráo nước.

món ngon mỗi ngày, ẩm thực gia đình, trứng xào mướp đắng

Bước 3: Lấy hai quả trứng gà đập ra bát nhỏ, sau đó cho muối ăn và lượng nước ấm nhỏ vào bát, dùng đũa đánh tan phần nước trứng và để sang một bên để dùng sau.

Bước 4: Cho một lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo, đợi đến khi nhiệt độ dầu nóng 70% thì đổ hỗn hợp trứng đã khuấy trước đó vào chảo và nhanh tay xào cho đến khi phần trứng chín thì để riêng.

món ngon mỗi ngày, ẩm thực gia đình, trứng xào mướp đắng

Bước 5: Chuẩn bị một chảo dầu, khi nhiệt độ dầu nóng đến 70% thì cho mướp đắng đã sơ chế trước đó vào, đảo đều tay trên lửa lớn đến khi chín, thêm trứng vào đảo lại khoảng 30 giây, thêm muối và một chút đường sau đó cho ra đĩa thưởng thức.

Trên đây là cách làm cụ thể của món trứng xào mướp đắng được chúng tôi chia sẻ với các bạn hôm nay, thật ra thì chúng ta thường bỏ sót một bước quan trọng khi làm món trứng xào mướp đắng, vì vậy mướp đắng đương nhiên là sẽ có vị đắng, nồng. Chỉ cần chúng ta làm thêm một bước trước khi xào, đầu tiên ngâm mướp đắng trong nước muối khoảng nửa tiếng, đổ hết nước trong mướp đắng đi để loại bỏ gần hết vị đắng trong mướp đắng. Món mướp đắng xào trứng rất thơm và ngon, bổ, rất thích hợp cho mùa hè.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *