Từ lâu, trứng đã là một nguyên liệu quen thuộc xuất hiện thường xuyên trong bữa ăn của mọi gia đình bởi sự tiện lợi, thơm ngon cũng như bổ dưỡng.
Trứng là một món ăn rất quen thuộc đối với tất cả mọi người. Tuy nhiên, ngày nào cũng ăn trứng thì rất dễ chán. Vì vậy, cách chế biến trứng hấp dẫn, ngon miệng và bổ dưỡng sau đây sẽ rất có ích cho bạn tham khảo đấy!
Bạn đang đọc: Thêm một công thức chế biến giúp món trứng bớt đơn điệu, giàu canxi, đảm bảo bé thích mê
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Thêm một công thức chế biến giúp món trứng bớt đơn điệu, giàu canxi,
đảm bảo bé thích mê
– 1 quả trứng
– Một ít phô mai
– 50gr bí ngô
Cách thực hiện:
Đầu tiên, bí đỏ được gọt vỏ, thái thành từng miếng nhỏ
Cho lên hấp cách thủy từ 15 – 20 phút
Tiếp theo, bí đỏ sau khi hấp chín sẽ được nghiền nhỏ, cho vào một chiếc bát
Đập một quả trứng, một chút nước ấm vào và đánh đều tay
Tìm hiểu thêm: Bí quyết cho món bánh trôi tàu ngon ngọt, mềm dẻo, phù hợp với tiết trời thu se lạnh
Đến khi trứng và bí đỏ hòa tan hết vào nhau
Đổ hỗn hợp trứng và bí đỏ qua một màng lọc mỏng, cho vào chiếc cốc để giúp món ăn trở
nên mịn màng nhất
Chuẩn bị một chút phô mai đã được băm nhỏ
Cho vào hỗn hợp trứng và bí đỏ khuấy đều. Sau đó, cho ra hấp khoảng 10 – 12 phút.
>>>>>Xem thêm: Mát trời, làm ngay món lẩu gà nấm ngon đãi gia đình, gợi ý bí quyết để nước dùng được ngọt thanh và ngon
Cuối cùng, bỏ ra và thưởng thức. Món ăn trông rất hấp dẫn và tuyệt vời phải không nào.
Chúc các bạn thành công và đừng quên giới thiệu món ăn bổ dưỡng, độc đáo này tới bạn bè và người thân nhé.