Thiết kế đồ ăn vặt ngày mát trời: Ốc mỡ xào me

Thiết kế đồ ăn vặt ngày mát trời: Ốc mỡ xào me

Ốc mỡ xào me thơm ngon, nóng hổi ‘gây nghiện’ với không ít người. Có thể dùng bánh mì chấm với nước sốt me thì ngon ‘tuyệt cú mèo’.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Thiết kế đồ ăn vặt ngày mát trời: Ốc mỡ xào me

– 1 kg ốc mỡ

– Me

– Bột năng

– Hạt nêm, đường, muối, tỏi

– Lạc rang

– Rau răm

Cách làm:

Bước 1: Ốc mỡ ngâm nước vo gạo hoặc nước muối pha loãng trong 30 phút cho sạch hết bùn đất.

Thiết kế đồ ăn vặt ngày mát trời: Ốc mỡ xào me

Cách làm ốc mỡ xào me ngon “tuyệt cú mèo”

Bước 2: Tỏi băm nhuyễn.

Thiết kế đồ ăn vặt ngày mát trời: Ốc mỡ xào me

Bước 3: Me chín dằm với nước nóng, lấy hết phần thịt me bỏ hột.

Tìm hiểu thêm: Chỉ cần cho nguyên liệu này vào nước dùng sẽ khử được độc trong cá ngừ khi làm bún chả cá

Thiết kế đồ ăn vặt ngày mát trời: Ốc mỡ xào me

Bước 4: Rửa sạch ốc, cho vào nồi luộc với chút nước khoảng 5 phút.

Bước 5: Bắc chảo dầu nóng, xào tỏi cho thơm, cho me dằm lấy nước cốt vào, nêm muối, đường vừa ăn, nếu nước me hơi loãng có thể hòa thêm nước bột năng, nêm lại, rồi cho ốc vào xào nhanh tay, tắt bếp. Xúc ra đĩa, dùng nóng.

Thiết kế đồ ăn vặt ngày mát trời: Ốc mỡ xào me

Thiết kế đồ ăn vặt ngày mát trời: Ốc mỡ xào me

>>>>>Xem thêm: Khi chiên trứng nên dùng dầu nóng hay lạnh? Đầu bếp nói: ‘Thêm một bước nữa’, trứng tròn, mềm và chống dính chảo

>> Cách làm nem nướng ngon tuyệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *