Ốc mỡ xào me thơm ngon, nóng hổi ‘gây nghiện’ với không ít người. Có thể dùng bánh mì chấm với nước sốt me thì ngon ‘tuyệt cú mèo’.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Thiết kế đồ ăn vặt ngày mát trời: Ốc mỡ xào me
– 1 kg ốc mỡ
– Me
– Bột năng
– Hạt nêm, đường, muối, tỏi
– Lạc rang
– Rau răm
Cách làm:
Bước 1: Ốc mỡ ngâm nước vo gạo hoặc nước muối pha loãng trong 30 phút cho sạch hết bùn đất.
Cách làm ốc mỡ xào me ngon “tuyệt cú mèo”
Bước 2: Tỏi băm nhuyễn.
Bước 3: Me chín dằm với nước nóng, lấy hết phần thịt me bỏ hột.
Tìm hiểu thêm: Nhà có trẻ nhỏ, đừng bỏ qua món sốt thịt băm ăn chung với bánh mì, xôi hay cơm trắng đều ngon
Bước 4: Rửa sạch ốc, cho vào nồi luộc với chút nước khoảng 5 phút.
Bước 5: Bắc chảo dầu nóng, xào tỏi cho thơm, cho me dằm lấy nước cốt vào, nêm muối, đường vừa ăn, nếu nước me hơi loãng có thể hòa thêm nước bột năng, nêm lại, rồi cho ốc vào xào nhanh tay, tắt bếp. Xúc ra đĩa, dùng nóng.
>>>>>Xem thêm: Mắm tôm chua chấm thịt hay đồ cuốn siêu ngon, hóa ra cách làm lại đơn giản đến không ngờ