Thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm luôn là một sự lựa chọn hàng đầu cho tín đồ ẩm thực, thịt ba chỉ rất béo nhưng khi ăn cùng nấm kim châm thì không hề. Thay vì nướng, chiên như thông thường, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một công thức để chế biến món này, hương vị rất độc đáo, thơm ngon.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 500 gram thịt ba chỉ, 300 gram nấm kim châm, 3 gram muối, bột ngọt, dầu ăn, nước tương nhạt, rượu nấu.
Bạn đang đọc: Thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm, sự lựa chọn tốt nhất cho thực phẩm giàu chất béo nhưng không bị ngấy
Cách thực hiện:
Bước 1: Thịt ba chỉ thái mỏng, cho vào tô, thêm dầu ăn, xì dầu nhạt, rượu nấu vào trộn đều ướp trong 10 phút.
Bước 2: Rửa sạch nấm kim châm, để riêng sử dụng sau.
Tìm hiểu thêm: Ngon cơm với cá hú kho riềng
Bước 3: Thịt ba chỉ đã ướp được cuộn vào một lượng nấm kim châm thích hợp, dùng tăm cố định lại.
Bước 4: Đổ một chút dầu vào chảo, cho thịt cuộn nấm kim vào chiên từ từ cả hai mặt trên lửa nhỏ.
Bước 5: Tiếp theo, đổ thêm một chút nước vào chảo, thêm xì dầu nhạt, muối, hạt nêm đun trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp này đặc sánh lại, cho ra đĩa và thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Nhớ món canh chua Nam Bộ
Như vậy món thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm thơm ngon đã sẵ sàng, cách làm rất đơn giản nhưng hương vị thật tuyệt vời. Chúc cả nhà ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.