Khoai sọ chứa tinh bột, protid, lipid, galactose, arabinose, Ca, P, Fe và các vitamin A, B, C; có 17 acid amin và nhiều acid béo chưa no (acid linoleic, acid linolenic). Khoai sọ có giá trị dinh dưỡng gấp 1,5 lần khoai tây.
Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách ăn mới với món khoai sọ đó là, thịt kho khoai sọ rất thơm ngon và bổ dưỡng.
Bạn đang đọc: Thịt ba chỉ kho khoai sọ, món ngon lạ miệng cho cả gia đình
Hướng dẫn cách làm thịt heo kho khoai sọ:
Nguyên liệu làm thịt heo kho khoai sọ
– 300g thịt ba chỉ
– 200g khoai sọ
– 1 củ hành khô,
– 2 cánh hoa hồi
– Gia vị: nước tương (xì dầu), đường, nước màu
Cách làm thịt heo kho khoai sọ ngon
Bước 1
Cắt thịt thành từng miếng vừa ăn.
Gọt khoai, rửa sạch rồi cắt thành miếng vừa ăn. Nếu củ to thì thái làm 4 phần vừa ăn, nếu củ nhỏ thì cắt làm đôi.
Bước 2
Luộc qua thịt cho sạch rồi vớt ra để ráo nước.
Tìm hiểu thêm: Không nên cho nguyên liệu này vào món thịt heo kho. Nhiều người thích, thảo nào thịt có mùi rất nồng
Cách làm thịt heo kho khoai sọ dẻo ngon
Bước 3
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, chiên thịt vàng đều các mặt. Khi chiên, nên để lửa lớn.
Bước 4
Nêm 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước màu, hành khô thái nhỏ và hoa hồi rồi đổ nước ngập thịt.
>>>>>Xem thêm: Gần 20 mâm cơm nhà đơn giản nhưng ‘cân bằng vị giác’, dễ dàng hâm nóng tình cảm gia đình
Bước 5
Cho khoai vào cùng với thịt rồi nấu lửa nhỏ cho đến khi nước gần cạn hết và keo lại là xong. Cho thịt kho ra dĩa, dùng nóng với cơm.
Chỉ vài bước đơn giản, chúng ta đã có món thịt ba chỉ kho khoai sọ thơm ngon đậm đà, màu sắc bắt mắt, giúp bữa cơm gia đình thêm ngon miệng.
Chúc bạn thực hiện thành công.