Thịt bò là loại thịt mà mọi người nên ăn, bởi thịt bò sẽ mềm hơn so với thịt lợn và mịn, nếu so với thịt lợn thì hàm lượng chất béo trong thịt bò tương đối ít, dù ăn nhiều cũng không tăng cân, nếu bạn thường xuyên ăn thịt bò thì cũng không thấy ngán.
Bạn đang đọc: Thịt bò càng chần sẽ càng bẩn! Đầu bếp khách sạn: Sử dụng thủ thuật này trước khi nấu ăn, nước và chất bẩn sẽ tự động chảy ra
Thịt bò càng chần sẽ càng bẩn! Đầu bếp khách sạn: Sử dụng thủ thuật này trước khi nấu ăn, máu và chất bẩn sẽ tự động chảy ra.
Mọi người hãy chọn mua một ít thịt bò để hầm, không chỉ rất bổ dưỡng, quan trọng nhất là có thể làm ấm cơ thể mà chúng ta cũng biết thịt bò nếu không qua chế biến cũng sẽ có mùi rất nồng, do vậy công đoạn khử mùi tanh sẽ mất nhiều thời gian. Hầu hết mọi người sẽ chọn cách dùng nước nóng siêu tốc để loại bỏ máu và mùi tanh trong thịt bò, nhưng trong quá trình này, nhiều bọt nhờn và chất bẩn trong thịt bò sẽ trực tiếp nổi lên trên miếng thịt bò nên càng bẩn, thịt bò hầm kiểu này không những không trong mà còn không ngon, vì lý do này, chúng tôi đã đặc biệt hỏi ý kiến một đầu bếp khách sạn, và đầu bếp đã đưa ra một phương pháp đặc biệt tốt để mọi người tham khảo.
Thịt bò sau khi mua về, trước tiên bạn cho thịt bò vào nước sạch, sau đó cho chút muối vào đảo đều, tốt nhất nên dùng tay nhào liên tục, sau khi nhào khoảng 10 phút thì ngâm từ 2 đến 3 tiếng cho máu bên trong ra hết, sau đó mọi người có thể trực tiếp cho thịt bò đã sơ chế vào nồi và hầm, nếu sau khi thực hiện xong mà vẫn chưa yên tâm thì có thể cho chần, điểm này là rất quan trọng, chúng ta phải nhớ rõ là khi cho chần phải cho cùng nước lạnh sau đó đun xôi.
Tìm hiểu thêm: Mùa dịch hạn chế đi ra ngoài, học ngay công thức làm vịt nướng bằng ngồi chiên không dầu thơm ngon
Tuy nhiên, mọi người nên nhớ khi xào thịt bò không được chần qua nước sôi, chúng ta trực tiếp dùng nước vo gạo hoặc nước giấm để rửa trong đó. Nhào liên tục, sau đó ngâm trong mười phút, cuối cùng rửa sạch thịt bò. Sử dụng phương pháp này không chỉ đơn giản mà điều quan trọng nhất là máu bên trong sẽ tự động chảy ra, và thịt bò sau khi chiên cũng sẽ không bị tanh, không bị khét và mùi vị sẽ thơm ngon hơn.
>>>>>Xem thêm: Muốn làm sữa chua phô mai cốm non thành công, đừng bỏ qua những lưu ý này