Thịt bò chế biến theo cách này mềm, lên màu đẹp và ngon hơn ngoài tiệm

Thịt bò chế biến theo cách này mềm, lên màu đẹp và ngon hơn ngoài tiệm

Thành phẩm có hương vị thơm ngon, mềm ngọt, ăn với cơm nóng chắc chắn mọi thành viên trong gia đình đều sẽ thích.

Trong các loại thực phẩm, thịt bò có nhiều cách chế biến khác nhau. Nhưng phổ biến nhất là xào, để món này ngon và lạ miệng, bạn nên tham khảo công thức này:

Bạn đang đọc: Thịt bò chế biến theo cách này mềm, lên màu đẹp và ngon hơn ngoài tiệm

Thịt bò chế biến theo cách này mềm, lên màu đẹp và ngon hơn ngoài tiệm

Thịt bò xào mềm hòa cùng mùi thơm của rau mùi sẽ giúp bạn có bữa cơm ngon bên gia đình.

Nguyên liệu:

Thịt bò

Rau mùi

Ớt tươi, ớt ngâm (nếu thích).

Tỏi băm

Đậu tương lên men (có thể có hoặc không)

Gia vị thông thường

Cách làm:

Thịt bò chế biến theo cách này mềm, lên màu đẹp và ngon hơn ngoài tiệm

Thịt bò mua về, rửa sạch, cắt mỏng thành từng miếng vừa ăn.

Sau đó cho bò vào tô cùng 1 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng canh dầu ăn, ướp khoảng 30 phút.

Tìm hiểu thêm: Tim gà chiên trứng: Món ngon lạ miệng

Thịt bò chế biến theo cách này mềm, lên màu đẹp và ngon hơn ngoài tiệm

Bắc chảo lên bếp, bật lửa lớn thêm dầu ăn đợi đén khi nóng già cho thịt bò vào xào.

Xào chung với tỏi băm, ớt ngâm và đậu lên men.

Thêm vào hai thìa nước tương nhạt, nửa thìa nước tương, đảo đều, thêm rau mùi, tiêu và tắt bếp.

Thịt bò chế biến theo cách này mềm, lên màu đẹp và ngon hơn ngoài tiệm

Thêm ớt tươi vào món thịt bò xào nếu bạn ăn được cay.

Thịt bò chế biến theo cách này mềm, lên màu đẹp và ngon hơn ngoài tiệm

>>>>>Xem thêm: Cách luộc gà, vịt, lợn ngon như ngoài hàng

Cho thịt bò xào ra đĩa, ăn kèm cơm nóng.

Theo Facebook: Quynh Anh

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *