Thịt bò cuộn hành – nhìn là ứa nước miếng

Thịt bò cuộn hành – nhìn là ứa nước miếng

Món thịt bò cuộn hành thơm ngon, đậm đà rất hợp với bữa cơm ngày mát trời.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Thịt bò cuộn hành – nhìn là ứa nước miếng

– Thịt bò

– Hành lá

-Tăm nhọn 2 đầu

-Gia vị: Muối, nước sốt hosin

Cách làm:

Bước 1: Thịt bò rửa sạch. Hành lá nhặt bỏ lá úa, rửa sạch, thái chéo lá hành thành các đoạn dài khoảng 4 cm. Ướp thịt bò: cho thịt bò vào bát lớn, cho thêm muối vào xóc đều. Sau đó đem nướng hoặc áp chảo để thịt chín rồi vớt ra đĩa.

Thịt bò cuộn hành – nhìn là ứa nước miếng

Cách làm món thịt bò cuộn hành

Bước 2: Chờ thịt nguội và cho vào tủ lạnh khoảng 1 giờ. Sau 1 giờ, bạn lấy thịt bò từ tủ lạnh ra, dùng dao sắc, cắt thành các miếng có độ dày khoảng 3mm.

Bước 3: Dùng thìa phết sốt hosin lên một mặt của các lát thịt bò. Sau đó, đặt hành lá lên mặt thịt có sốt hosin, cuộn thịt lại. Dùng tăm ghim để thịt không bị bung ra.

Thịt bò cuộn hành – nhìn là ứa nước miếng

Tìm hiểu thêm: Chim câu ngoài nướng, hầm còn có thể nấu lẩu cực thơm ngon, nhưng khi sơ chế đừng quên bỏ qua bước này để tránh mùi tanh

Thịt bò cuộn hành – nhìn là ứa nước miếng

Lưu ý: Nếu bạn không muốn ăn tái thì có thể áp chảo thịt chín ngay từ đầu hoặc sau khi cuộn thịt xong, đem áp chảo lần nữa.

Thịt bò cuộn hành – nhìn là ứa nước miếng

>>>>>Xem thêm: Luộc thịt nhiều người nghĩ đơn giản như ‘úp mì’ nhưng để tránh thâm, mềm ngon bóng bẩy cũng cần có mẹo

>> Cách làm món chả gà lá lốt

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *