Mùi thơm mềm của thịt bò hòa quyện với vị bùi bùi của khoai tây, vị ngọt của cà rốt tạo nên hương vị rất thơm ngon. Món ăn này có cách làm cực kì đơn giản nhưng lại có giá trị dinh dưỡng rất cao. Với công thức dưới đây, bạn chỉ cần dành ra chút thời gian là có ngay món ngon cho gia đình.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Khoai tây, cà rốt, thịt bò, hành lá, gừng, tỏi, lá nguyệt quế, hoa hồi, đường phèn, xì dầu, dầu hào, muối.
Bạn đang đọc: Thịt bò và khoai tây là sự kết hợp hoàn hảo, cách làm đơn giản và dễ dàng, hương vị thơm ngon đậm đà, không dầu mỡ
Cách thực hiện:
Bước 1: Việc đầu tiên là sơ chế các loại nguyên liệu như thịt bò. Thịt bò rửa sạch để ráo nước trước khi thái miếng nhỏ, khoai tây và cà rốt sau khi gọt vỏ, rửa sạch thì thái miếng vừa ăn.
Bước 2: Muốn thịt bò chín mà không bị nhũn quá thì phải chần qua. Đun thịt bò trong nước sôi khoảng 8 – 9 phút là thịt bò đã chín và mềm, có mùi thơm.
Tìm hiểu thêm: Công thức bánh Apam balik đơn giản dành cho gia đình, chỉ cần đảo đều 4 loại nguyên liệu, 10 phút nữa sẽ bắc ra khỏi nồi
Bước 3: Sau khi dầu nóng, cho hành lá, gừng, tỏi đã sơ chế vào xào, sau đó cho hoa hồi và lá nguyệt quế vào đảo đều tay đến khi có mùi thơm thì cho thêm xì dầu, tiêu.
Bước 4: Sau đó cho thịt bò đã chần vào nồi, xào trên lửa lớn cho đến khi dậy mùi thơm rồi nêm một chút muối.
Bước 5: Khi thấy các nguyên liệu trong nồi bắt đầu sánh lại thì đổ nước ngập nguyên liệu vào và vặn lửa nhỏ đun, lúc này bạn cho khoai tây và cà rốt vào nồi đun cùng nhau.
Bước 6: Hầm thịt bò mất khoảng 1 tiếng, đến khoảng thời gian thì thấy nước dùng sánh lại, bạn đừng lo, bạn có thể mở vung và đun thêm một lúc đến khi gần cạn thì cho ra ngoài bát và thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Tôi đã ăn đậu phụ 20 năm rồi, đây là lần đầu tiên tôi thấy món này, vừa bổ dưỡng lại ngon
Như vậy món thịt bò hầm khoai tây đã hoàn thành, trang trí thêm một ít ngò vừa đẹp mắt lại ngon miệng. Chúc các bạn thành công và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.