Thịt bò xào: Bước ướp rất quan trọng, chia sẻ cách làm chi tiết, thịt bò mềm, thơm và không hôi

Thịt bò xào: Bước ướp rất quan trọng, chia sẻ cách làm chi tiết, thịt bò mềm, thơm và không hôi

Thịt bò luôn là loại thịt được nhiều người ưa chuộng, vừa có vị thơm, ngon, dinh dưỡng cao, vì vậy chúng ta càng nên ăn nhiều thịt bò, nhất là trong gia đình có người già và trẻ em.

Các phương pháp chế biến thịt bò tại nhà, nói chung là thịt bò hầm và thịt bò xào, được mọi người vô cùng yêu thích. Thời tiết nắng nóng như hiện nay làm món thịt bò hầm không hợp, vừa tốn thời gian, công sức lại có vị hơi dầu mỡ, nên làm món bò xào, thời gian nấu ngắn, thịt bò sau khi chiên lại thơm và ngon và rất đưa cơm.

Bạn đang đọc: Thịt bò xào: Bước ướp rất quan trọng, chia sẻ cách làm chi tiết, thịt bò mềm, thơm và không hôi

Thịt bò xào: Bước ướp rất quan trọng, chia sẻ cách làm chi tiết, thịt bò mềm, thơm và không hôi

Nói đến món thịt bò xào thì nhiều người thích ăn nhưng nếu đến lượt bạn nấu thì không ngon, món thịt bò khô, dai và có mùi hôi không ngon. Chuyện gì đang xảy ra vậy?

Trên thực tế, nhiều người không biết cách làm ngon, không biết cách thái thịt bò, không biết cách ướp thịt bò. Không biết cách chiên xào thịt bò, cách nào làm không kỹ sẽ khiến thịt bò chiên không ngon.

Thực tế, khâu quan trọng nhất là tẩm ướp, càng ướp lâu thì thịt bò sẽ thơm hơn, không bị tanh, ăn cũng mềm.

Xào thịt bò: Bước ướp này rất quan trọng, chia sẻ với bạn cách làm chi tiết, thịt bò mềm, thơm và không hôi nhé!

Các bước xào thịt bò:

Chuẩn bị phần thịt bò, tốt nhất nên mua phần thăn bò, để làm món bò xào lăn sẽ siêu mềm và ngon.

Rửa sạch bề mặt thịt bò, sau đó thái thịt bò thành từng lát mỏng, càng mỏng càng tốt để khi chiên trên chảo thịt bò nhanh chín và rút ngắn thời gian chiên.

Thịt bò xào: Bước ướp rất quan trọng, chia sẻ cách làm chi tiết, thịt bò mềm, thơm và không hôi

Thịt bò đã thái cho vào tô, thêm nước xâm xấp mặt thịt bò, dùng tay vò vài lần, đổ hết nước, khi thấy nước đục thì thêm nước rửa sạch lần nữa rồi vắt kiệt nước và đặt thịt bò trong bát.

Cho hành lá và gừng vào âu trống, thêm chút nước vào, dùng tay vò hành lá và gừng để nước gừng, hành hòa vào nước.

Thịt bò xào: Bước ướp rất quan trọng, chia sẻ cách làm chi tiết, thịt bò mềm, thơm và không hôi

Cho một ít xì dầu vào thịt bò, trộn đều, thêm một chút nước hành lá và nước gừng sau đó trộn đều, tiếp tục ướp.

Cho dầu hào, đường vào rồi cho lòng trắng trứng gà vào khuấy đều cùng thịt bò.

Thịt bò xào: Bước ướp rất quan trọng, chia sẻ cách làm chi tiết, thịt bò mềm, thơm và không hôi

Sau khi lòng trắng trứng phủ đều trên bề mặt thịt bò, bạn cho tinh bột khô (bột mì hoặc bột năng) và dầu ăn vào đảo đều, mặt bò được tráng một lớp hồ tinh bột mỏng, để riêng và ướp tiếp một lúc.

Sau khi chuẩn bị xong tất cả các nguyên liệu, bạn tiến hành xào thịt bò. Làm nóng chảo khi dầu nóng 50% thì đổ thịt bò vào.

Dùng thìa đảo nhanh tay, khi thịt bò chuyển màu thì vớt ngay ra bát, không nên để thịt bò trong chảo quá lâu.

Tìm hiểu thêm: Loại rau dân dã này được mệnh danh là “vua của sắt và canxi”, vừa ngon lại bổ dưỡng, nếu không ăn nhanh tới tháng 9 rau sẽ bị già

Thịt bò xào: Bước ướp rất quan trọng, chia sẻ cách làm chi tiết, thịt bò mềm, thơm và không hôi

Để lại dầu dưới đáy chảo, cho tỏi vào xào thơm, cũng có thể cho ít ớt,… sau khi xào thơm thì trút đồ ăn kèm đã chuẩn bị vào xào cùng.

Sau khi xào xong đổ thịt bò vào chảo xào săn lại, cuối cùng cho xì dầu nhạt, xì dầu đậm và muối vào xào cùng để thịt bò được xào chín tới, ăn rất mềm và thơm ngon.

Thịt bò xào: Bước ướp rất quan trọng, chia sẻ cách làm chi tiết, thịt bò mềm, thơm và không hôi

Khi xào thịt bò, bước tẩm ướp rất quan trọng, cần chú ý một số điều sau:

Không nên cho rượu nấu ăn vào khi ướp thịt bò, về lý thuyết thì cho rượu nấu vào có thể khử được mùi tanh nhưng sau khi sử dụng mới biết việc cho thêm rượu nấu vào sẽ làm thịt bò mất vị ngon, cách tốt nhất là cho hành lá và gừng vào thịt bò khi ướp vừa có thể làm cho thịt bò thơm và hết mùi hôi, vừa có tác dụng bổ sung độ ẩm cho thịt bò, giúp thịt bò mềm hơn.

Khi thêm nước hành lá và gừng vào thịt bò, bạn có thể cho ít để ướp, sau khi xào hơi ẩm sẽ biến mất, bạn có thể thêm một chút nữa, điều này sẽ cho kết quả tốt hơn.

Thịt bò xào: Bước ướp rất quan trọng, chia sẻ cách làm chi tiết, thịt bò mềm, thơm và không hôi

Thịt bò xào: Bước ướp rất quan trọng, chia sẻ cách làm chi tiết, thịt bò mềm, thơm và không hôi

>>>>>Xem thêm: Súp đậu phụ cà chua: Món ăn không dầu mỡ, đơn giản, bổ dưỡng, người già và trẻ em đều thích

Khi ướp thịt bò, cố gắng không cho muối nhiều càng tốt, thêm nước tương nhạt, dầu hào, đường, muối sẽ làm thịt bò bị đậm đà.

Ngoài ra, khi chiên thịt bò cần chú ý đến phương pháp chiên, bạn nhớ đảo nhanh tay cho thịt bò ra khỏi chảo, khi xào thịt bò phải chuyển màu.

Bạn đã học cách nấu thịt bò chưa? Hãy thử làm cách này, đảm bảo rằng bạn cũng sẽ làm cho món thịt bò xào ngon.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *