Món thịt chiên mắm ruốc làm vô cùng nhanh, đơn giản mà lại hao cơm. Đặc biệt combo mắm ruốc, lá chanh và sả lại cực kỳ hợp nhau, đủ để chén bay nồi cơm.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Thịt chiên mắm ruốc cho thêm một nguyên liệu đảm bảo màu đẹp, dậy mùi và cực đưa cơm
– 350 gr thịt ba chỉ
– 1 muỗng cafe mắm ruốc (thay bằng mắm tôm được)
– 1 muỗng cafe đường
– 1 muỗng cafe bột ngọt
– Tỏi, ớt băm nhuyễn
– Sả cây bào, lá chanh
Thịt chiên mắm ruốc vừa thơm lại ăn dai dai, cực hấp dẫn.
Cách làm:
– Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, thái miếng nhỏ.
– Cho thịt ba chỉ vào chảo, rang cho đến khi cháy cạnh, vàng ươm rồi bỏ phần mỡ thừa.
– Cho thêm tỏi, ớt và sả bào vào và chiên cho đến khi dậy mùi.
Tìm hiểu thêm: Mẹo ninh sườn nhanh nhừ, đỡ tốn ga bằng nồi thông thường, ai cũng có thể áp dụng
– Cho thêm mắm ruốc, đường, bột ngọt và lá chanh vào đảo đều hỗn hợp là xong.
>>>>>Xem thêm: Mực nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu: món nhậu ngon đảm bảo anh nào cũng mê
Chúc các bạn thành công!
Theo facebook: Eric Nguyen