Món thịt chiên mắm ruốc làm vô cùng nhanh, đơn giản mà lại hao cơm. Đặc biệt combo mắm ruốc, lá chanh và sả lại cực kỳ hợp nhau, đủ để chén bay nồi cơm.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Thịt chiên mắm ruốc cho thêm một nguyên liệu đảm bảo màu đẹp, dậy mùi và cực đưa cơm
– 350 gr thịt ba chỉ
– 1 muỗng cafe mắm ruốc (thay bằng mắm tôm được)
– 1 muỗng cafe đường
– 1 muỗng cafe bột ngọt
– Tỏi, ớt băm nhuyễn
– Sả cây bào, lá chanh
Thịt chiên mắm ruốc vừa thơm lại ăn dai dai, cực hấp dẫn.
Cách làm:
– Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, thái miếng nhỏ.
– Cho thịt ba chỉ vào chảo, rang cho đến khi cháy cạnh, vàng ươm rồi bỏ phần mỡ thừa.
– Cho thêm tỏi, ớt và sả bào vào và chiên cho đến khi dậy mùi.
Tìm hiểu thêm: Đổi bữa sáng cho cả nhà với món gà kho pate nóng hổi ăn kèm bánh mì
– Cho thêm mắm ruốc, đường, bột ngọt và lá chanh vào đảo đều hỗn hợp là xong.
>>>>>Xem thêm: Khi ngâm mộc nhĩ, 100 người thì 99 người mắc sai lầm, đầu bếp dạy bạn một mẹo nhỏ, đảm bảo mộc nhĩ nở nhanh và không mất dinh dưỡng
Chúc các bạn thành công!
Theo facebook: Eric Nguyen